Chuyên mục  


Taiwan News hôm 3/4 đăng video từ camera giám sát ghi lại cảnh các y tá làm việc tại bệnh viện ở Đài Bắc đã nhanh chóng di chuyển những chiếc nôi có trẻ sơ sinh vào giữa căn phòng khi xảy ra động đất.

Trong khi căn phòng rung lắc dữ dội vì trận động đất mạnh 7,4 độ, các y tá vẫn đứng vững và cùng nhau giữ chặt những chiếc nôi. Nhóm y tá đã bảo vệ được khoảng 13 em bé.

y-ta-giu-chat-noi-bao-ve-tre-so-sinh-trong-dong-dat-dai-loan-1712224395.jpg?w=0&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=fwtQCOy_PcXiXVFpFn03Lw
Y tá giữ chặt nôi bảo vệ trẻ sơ sinh trong động đất Đài Loan

Nhóm y tá tại bệnh viện Đài Bắc giữ chặt nôi bảo vệ trẻ sơ sinh trong trận động đất hôm 3/4. Video: Taiwan News

Video được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, nhiều người dành lời khen ngợi cho các y tá, bày tỏ khâm phục sự dũng cảm của họ.

"Đây là ví dụ về tính chuyên nghiệp và nhân văn: họ quan tâm tới sinh mạng khác ngay cả khi phải mạo hiểm tính mạng bản thân", một tài khoản Facebook bình luận.

Trung tâm Chăm sóc Hậu sản Li ở thành phố Tân Trúc, đảo Đài Loan, cũng đăng video cho thấy các y tá tại đây hành động tương tự để bảo vệ trẻ sơ sinh trong động đất. Trung tâm này cho biết ngay khi xảy ra rung lắc, các y tá phải di chuyển nôi có các em nhỏ ra khỏi khu vực gần cửa sổ, tủ và giữ chặt chúng.

y-ta-giu-chat-noi-bao-ve-tre-so-sinh-trong-dong-dat-dai-loan-1712224551.jpg?w=0&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=YgYiXJDl3qagI2FUER_54g
Y tá giữ chặt nôi bảo vệ trẻ sơ sinh trong động đất Đài Loan

Các y tá tại Trung tâm Chăm sóc Hậu sản Li ở thành phố Tân Trúc giữ chặt nôi bảo vệ trẻ sơ sinh khi xảy ra động đất hôm 3/4. Video: Taiwan News

Ít nhất 9 người đã thiệt mạng, hơn 1.000 người bị thương, 143 người vẫn mắc kẹt và hàng chục tòa nhà bị hư hại do trận động đất sáng 3/4 ở Đài Loan. Các trường hợp tử vong đều ở huyện Hoa Liên, nơi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

Đây là trận động đất lớn nhất ở Đài Loan 25 năm qua, kể từ sau trận động đất 7,6 độ khiến 2.400 người thiệt mạng và 50.000 căn nhà bị sập năm 1999. Quy định xây dựng nghiêm ngặt và nhận thức phổ biến của người dân về thảm họa dường như đã ngăn chặn được thảm kịch ở hòn đảo thường xuyên xảy ra động đất.

Ngọc Ánh (Theo Taiwan News/AFP/Reuters)

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020