Chuyên mục  


Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội hôm nay cho thấy một cảnh sát đang khống chế người đàn ông nằm trên sàn nhà ga, khi chuông báo động khẩn cấp vang lên ở sân bay chính của thủ đô Australia. Cảnh sát cho biết người đàn ông đã bị bắt, trong khi khẩu súng bị thu hồi.

Thanh tra Dave Craft nói rằng nghi phạm vào sân bay đầu giờ chiều và ngồi gần cửa sổ kính lớn, đợi khoảng 5 phút trước khi rút súng và "xả khoảng 5 viên đạn". Sân bay được sơ tán và đóng cửa, khiến một số chuyến bay bị hoãn.

Cảnh sát phong tỏa lối vào sân bay Canberra, Australia sau vụ xả súng ngày 14/8. Ảnh: AFP.

Hành khách Helen nói rằng cô thấy người đàn ông "bắn lên không trung", cách quầy làm thủ tục không xa. Cô mô tả nghi phạm trong độ tuổi trung niên và trông "sáng sủa".

Nhà báo của đài ABC, Lily Thomson, cho hay cô nghe thấy tiếng súng trước khi mọi người bắt đầu la hét, trong đó có người phụ nữ lớn tuổi trông hoảng loạn đang chăm sóc một đứa bé. "Vì vậy, tất cả chúng tôi bỏ chạy và tôi ở cùng bà cháu họ, trốn sau một bàn thông tin", Thomson đưa tin trên ABC. "Chúng tôi ở đó vài phút cho đến khi an ninh bảo di tản ra bãi đậu xe".

Đến cuối ngày, sân bay được mở cửa trở lại và các hoạt động diễn ra bình thường, dù một số chuyến bay đã bị hủy. Thanh tra Craft cho biết hiện trường vụ án cho thấy nghi phạm bắn vào các cửa kính trong nhà ga, không phát súng nào nhắm vào hành khách hoặc nhân viên sân bay.

Sau khi xem xét hình ảnh được ghi lại từ hiện trường, cảnh sát tin rằng người đàn ông hành động một mình. Hiện chưa rõ động cơ của nghi phạm.

Huyền Lê (Theo Reuters, AFP)

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020