Chuyên mục  


"Nghi phạm là người đàn ông họ Cui, 55 tuổi, bị bắt cùng ngày với vụ tấn công", cảnh sát địa phương ngày 11/6 cho biết.

Bắc Kinh trước đó xác nhận 4 giảng viên nước ngoài đã bị tấn công. "Tất cả người bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị. Không ai trong tình trạng nguy kịch", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lâm Kiếm cho hay. "Cảnh sát đánh giá sơ bộ rằng đây là một vụ tấn công đơn lẻ và đang điều tra sâu hơn".

Một cảnh sát ở thành phố Cát Lâm, tỉnh Cát Lâm, đông bắc Trung Quốc, hồi năm 2020. Ảnh: Xinhua

"Trung Quốc thường được công nhận là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới", ông nói thêm. "Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp liên quan để bảo vệ hiệu quả sự an toàn của tất cả người nước ngoài ở Trung Quốc".

"Trường hợp cá biệt này sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của những trao đổi giữa người Trung Quốc và người Mỹ", ông nhấn mạnh.

4 giảng viên Đại học Cornell, bang Iowa, Mỹ, bị tấn công tại công viên ở thành phố Cát Lâm, tỉnh Cát Lâm, đông bắc Trung Quốc, hôm 10/6 khi đang tham gia trao đổi học thuật tại đây.

Nghị sĩ Iowa Adam Zabner nói với kênh truyền hình CNN rằng anh trai ông, David Zabner, nằm trong số các nạn nhân. Ông David "đã được khâu vết thương và đang hồi phục".

Vũ Hoàng (Theo AFP)

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020