Chuyên mục  


"Mọi nỗ lực của lực lượng vũ trang Ukraine nhằm thực hiện chiến dịch đổ bộ ở Kherson đều thất bại", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu nói hôm nay, nhưng không nêu cụ thể vị trí giao tranh. "Quân đội Nga đã tung đòn phủ đầu, lực lượng Ukraine chịu tổn thất nặng nề".

Theo ông Shoigu, kể từ đầu tháng 11, Ukraine đã tổn thất hơn 13.000 binh sĩ và khoảng 1.800 đơn vị vũ khí, thiết bị quân sự.

"Nhiều quân nhân Ukraine nhận ra sự vô nghĩa của nỗ lực xuyên thủng phòng tuyến của Nga và đầu hàng", ông Shoigu cho biết thêm.

Ukraine chưa bình luận về thông tin.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu. Ảnh: TASS

Bộ Quốc phòng Nga cùng ngày trước đó cho biết hải quân đánh bộ, pháo binh nước này đã giao chiến với lực lượng Ukraine tìm cách đổ bộ lên những cù lao ở cửa sông Dnieper, tỉnh Kherson. "Hầu hết binh sĩ Ukraine bị hạ tại chỗ, những người còn sống đều ra hàng", theo Bộ Quốc phòng Nga.

Giao tranh ở bờ đông sông Dnieper gần đây gia tăng khi Ukraine triển khai nhiều đơn vị vượt sông trong nỗ lực tạo chỗ đứng trong khu vực. Hoạt động này diễn ra trong bối cảnh chiến dịch phản công quy mô lớn của Ukraine bị đánh giá gần như đã thất bại, khi họ chỉ kiểm soát một số ngôi làng và không thể xuyên thủng thêm phòng tuyến của Nga.

Cục diện chiến sự Nga - Ukraine. Đồ họa: WP

Như Tâm (Theo TASS, AFP)

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020