Chuyên mục  


Thomas Verniek, phóng viên từ kênh tin tức TA3 của Slovakia, cho hay kẻ tấn công đã trà trộn vào đám đông và tiếp cận Thủ tướng Fico khi ông đang bước ra khỏi Nhà Văn hóa ở thị trấn Handlova.

Lực lượng an ninh khống chế nghi phạm bắn Thủ tướng Slovakia Robert Fico. Ảnh: Reuters

Nghi phạm đã gọi Thủ tướng Slovakia là Robo, cách gọi rút gọn cho từ "Robert", trước khi bắn ông nhiều phát. Người này sau đó bị cảnh sát ghì xuống đất trong lúc lực lượng an ninh đưa ông Fico lên xe.

"Chúng tôi biết kẻ tấn công là một cựu cận vệ cấp cao, nhưng đó là tất cả những gì chúng tôi biết lúc này", Verniek nói.

Vẫn chưa rõ động cơ của nghi phạm, nhưng đã có một cuộc biểu tình được lên kế hoạch vào tối 15/5 để phản đối kế hoạch gây tranh cãi nhằm cải tổ dịch vụ phát thanh và truyền hình tại Slovakia. Các nhà tổ chức đã hủy bỏ cuộc biểu tình này.

thu-tuong-slovakia-nguy-kich-sau-khi-bi-ban-1715785511.jpg?w=0&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=OcyZ2l23l3eZiI1xstUbzQ
Thủ tướng Slovakia nguy kịch sau khi bị bắn

Khoảnh khắc Thủ tướng Fico được đưa lên xe sau khi bị bắn. Video: X/Sulaiman Ahmed

Thủ tướng Fico, 59 tuổi, bị bắn bên ngoài Nhà Văn hóa Handlova, thị trấn cách thủ đô Bratislava khoảng 150 km, sau khi vừa kết thúc cuộc họp chính phủ tại đây.

Văn phòng chính phủ Slovakia cho hay đây là một "âm mưu ám sát" và ông Fico bị bắn trúng bụng, hiện trong tình trạng bị đe dọa tính mạng.

Vũ Hoàng (Theo Sky News, Reuters, AFP)

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020