Chuyên mục  


Rostec, hãng mẹ của tập đoàn Kalashnikov, ngày 11/7 thông báo đã thử nghiệm tấm giáp giúp bảo vệ vật thể trước đạn súng cá nhân và mảnh văng từ các vụ nổ. Đây là sản phẩm do Viện Nghiên cứu Thép thuộc tập đoàn Kalashnikov phát triển, mỗi mét vuông giáp có trọng lượng chưa tới 30 kg.

Trong các cuộc thử nghiệm, các chuyên gia bắn đạn 7N21 9x19 mm và cho lựu đạn F-1 nổ cách tấm giáp khoảng nửa mét, song mẫu thử không bị đầu đạn hay mảnh lựu đạn xuyên thủng. Theo Rostec, tấm giáp có thể chống lại hầu hết đạn súng ngắn và ngăn mảnh đạn từ lựu đạn như RGD-5, RGN và RGO.

hang-san-xuat-sung-ak-che-giap-chong-drone-cho-co-so-nang-lu-1720689007.jpg?w=0&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=m38-HxgWVKlJxX9wOqugDg
Hãng sản xuất súng AK chế giáp chống drone cho cơ sở năng lượng

Tấm giáp chống đạn và mảnh văng của tập đoàn Kalashnikov trong video thử nghiệm công bố ngày 11/7. Video: Rostec

"Tấm giáp này được phát triển nhằm bảo vệ hạ tầng đặc biệt quan trọng như kho xăng dầu, kho đạn và cơ sở năng lượng trước các vụ tấn công, trong đó có đòn tập kích bằng phương tiện bay không người lái góc nhìn thứ nhất (drone FPV)", Rostec tuyên bố.

Ukraine gần đây tăng cường dùng drone và máy bay không người lái (UAV) tấn công các cơ sở dầu khí của Nga, nhằm làm giảm nguồn thu từ dầu mỏ của Nga, gây ảnh hưởng tới khả năng cung cấp kinh phí cho quân đội.

Các công ty Nga áp dụng nhiều biện pháp để bảo vệ cơ sở năng lượng trước đòn tập kích của Ukraine. Một số doanh nghiệp Nga lắp đặt lưới kim loại khổng lồ để che chắn nhà máy lọc dầu, trong khi giới chức nước này thông báo đã lập kế hoạch bảo vệ các cơ sở trên bằng tên lửa phòng không.

Nguyễn Tiến (Theo Reuters, RIA Novosti)

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020