Chuyên mục  


Wild Thang, con chó 8 tuổi giống Bắc Kinh, đã tham gia cuộc thi Chó xấu nhất thế giới 5 lần, nhưng đây là chiến thắng đầu tiên.

Tám con chó đã tranh tài danh hiệu xấu nhất tại Hội chợ Sonoma-Marin 2024 tại Petaluma, bang California, Mỹ ngày 21/6. Hầu hết chúng đều đến từ các trạm cứu hộ chó trước khi được nhận nuôi.

Wild Thang, đến từ Vịnh Coos, bang Oregon, được chẩn đoán mắc bệnh Care khi mới 10 tháng tuổi, khiến nó không thể mọc răng và có một chân bị chứng rối loạn cơ.

Ann Lewis, chủ sở hữu của Wild Thang, có thể nhận được 5.000 USD và xuất hiện trên chương trình Today của đài NBC sau chiến thắng của chó cưng.

Ann Lewis bế chó cưng Wild Thang tại cuộc thi Chó xấu nhất thế giới ở Petaluma, California, Mỹ ngày 21/6. Ảnh: AFP

Cuộc thi Chó xấu nhất thế giới được tổ chức hàng năm trong gần 50 năm qua. Cuộc thi có mục tiêu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc yêu thương tất cả các loài động vật và lợi ích khi nhận nuôi chúng.

Ý tưởng về cuộc thi bắt nguồn từ Ross Smith, cư dân thành phố Petaluma, vào năm 1971 như cách để gây quỹ cho Hiệp hội Old Adobe của cộng đồng địa phương và Hội chợ Sonoma-Marin bắt đầu tổ chức sự kiện này vào năm 1988.

Hội đồng giám khảo năm nay gồm phóng viên NBC News Gadi Schwartz, nhà hoạt động nhân quyền Linda Witong Abrahm và Thủ quỹ bang California Fiona Ma.

Vị trí thứ hai của cuộc thi năm nay thuộc về con chó pug 14 tuổi tên Rome, trong khi vị trí thứ ba là con chó lai lông trắng 14 tuổi Daisy Mae, được cứu trên đường phố khi 2 tuổi trong tình trạng bị mất răng, lông và thị lực.

Ngoài giải do hội đồng giám khảo quyết định, các con chó tham dự cũng có cơ hội được nhận giải thưởng do mọi người bình chọn trực tuyến. Năm nay, giải thưởng này thuộc về Rome.

Thanh Tâm (Theo The Guardian)

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020