Chuyên mục  


fc050200ebb346ed1fa2-17094619785551783365347.jpg

Người dân đổ xăng tại cây xăng Petrolimex trên đường Hoàng Văn Thụ, TP.HCM. Khách muốn nhận hóa đơn đều được nhân viên hỗ trợ xuất ngay - Ảnh: CÔNG TRUNG

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu dứt khoát trong tháng 3-2024, nếu các cửa hàng xăng dầu không sử dụng hóa đơn điện tử thì thu giấy phép.

Các doanh nghiệp xăng dầu đang gấp rút

Theo ghi nhận, ngoài hệ thống cửa hàng xăng của Petrolimex, nhiều cây xăng tư nhân đã áp dụng xuất hóa đơn điện tử. Tuy nhiên, đa số người mua xăng dầu ở các cửa hàng bán lẻ là khách sử dụng xe máy nên người mua không mấy quan tâm đến việc nhận hóa đơn.

Tại cửa hàng xăng dầu trên đường Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh), ngoài việc tiếp nhận thông tin xuất hóa đơn khách đi ô tô, xe tải... đổ xăng, dầu giá trị cao, yêu cầu xuất hóa đơn, khách hàng mua xăng 50.000 - 100.000 đồng/lần vẫn được nhân viên xuất hóa đơn.

Tuy nhiên, tại nhiều hệ thống cây xăng khác, khách không hỏi thì nhân viên cũng... lơ luôn, không đưa hóa đơn.

20d1c29a6529c8779138-17094622386471104497465.jpg

Nhiều doanh nghiệp đua áp dụng xuất hóa đơn điện tử. Người dân cũng đã bắt đầu thấy lợi ích - Ảnh: CÔNG TRUNG

Tính đến ngày 26-2, toàn quốc đã có 7.542 cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu thực hiện phát hành hóa đơn điện tử, đối với từng lần bán hàng theo quy định, tăng 5.849 cửa hàng so với thời điểm 1-12-2023, theo số liệu từ Bộ Tài chính.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông L.V.T. - giám đốc một cửa hàng xăng ở TP.HCM - cho biết đang ráo riết thúc đối tác công nghệ để hoàn thành mà vẫn chưa xong.

Theo ông, tại cửa hàng, bình quân khoảng 2.000 lượt khách đổ xăng với nhiều mức giá khác nhau. Khi hạ tầng công nghệ thông tin chưa đồng bộ, đủ mạnh để đảm bảo tốc độ xuất hóa đơn, không tránh khỏi việc nghẽn "cà ạch cà đụi" ảnh hưởng đến khách hàng.

"100% khách đổ xăng đều xuất hóa đơn là chuyện không dễ dàng. Nếu không chuẩn bị kỹ, lúc cao điểm là lỗi liền. Chưa kể chi phí 50 - 60 đồng/hóa đơn, tạo thêm áp lực tài chính cho cửa hàng", ông L.V.T. nói.

Giám đốc một doanh nghiệp xăng dầu tại TP.HCM cho biết khó khăn trong việc đấu nối thông tin trụ bơm xăng và hệ thống quản lý do phía đối tác làm chưa xong, không phải lỗi của cửa hàng. Theo quy định, trụ bơm xăng dầu phải được phê duyệt mẫu, không thể muốn cắm thiết bị gì vào trụ bơm là được vì dẫn đến sai số.

"Anh em công ty đang làm việc với đối tác công nghệ, nhanh chóng đưa vào hoàn thiện thực hiện xuất hóa đơn từng lần, có nghẽn ở đâu rồi tính tiếp", vị này nói.

Khách không lấy hóa đơn, cơ quan nhà nước vẫn quản được

Nhiều chuyên gia cho rằng khách hàng có thể không cần lấy hóa đơn nhưng vẫn kiểm soát, quản lý được hàng hóa xuất nhập tồn của cây xăng.

Các nước như Singapore, Malaysia đều có 100% trụ bơm xăng tích hợp công nghệ (đo đếm, thanh toán bằng nhiều hình thức, tự in biên lai...). Cứ mỗi lần bơm xăng thì máy tự in ra một biên lai, các giao dịch này sẽ tự chuyển đổi trên phần mềm quản lý hóa đơn bắt buộc phải xuất hóa đơn cho lần giao dịch đó.

Những hóa đơn này mặc dù không ghi nhận tên khách hàng nhưng được báo cáo thuế, chuyển về hệ thống cơ quan thuế quản lý đầy đủ. Từ đó xuất nhập tồn kho xăng dầu minh bạch, chấm dứt được nạn buôn lậu, xăng giả.

Tuy nhiên, một số chuyên gia khuyến nghị khách nên lấy hóa đơn để thúc đẩy sự minh bạch cũng như có căn cứ khiếu nại khi cần.

Theo ông Bùi Ngọc Bảo - chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, việc áp dụng hóa đơn điện tử kết nối dữ liệu với cơ quan thuế là cần thiết và phù hợp để ngăn chặn xăng dầu lậu, kém chất lượng, trốn thuế với những doanh nghiệp làm ăn không nghiêm túc, giúp thị trường lành mạnh hơn và doanh nghiệp có công cụ quản lý hàng hóa hiệu quả hơn.

Tuy nhiên để làm được, doanh nghiệp cần đầu tư, bỏ ra chi phí duy trì thường xuyên nên các khoản chi phí này cần được tính toán, hạch toán vào giá thành ở mức tương ứng, gắn với các hỗ trợ ban đầu, đặc biệt là hệ thống xăng dầu nhỏ lẻ có năng lực tài chính còn hạn chế.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020