Chuyên mục  


Đại diện nhà băng đánh giá, kết quả này mở ra cơ hội hợp tác giữa BIDV với nhiều đối tác phát triển phần mềm, fintech, bigtech... hỗ trợ đẩy nhanh việc tích hợp dịch vụ ngân hàng lên các nền tảng số mới.

BIDV Open API cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp, trung gian thanh toán, các công ty cung cấp nền tảng bán hàng, nền tảng quản lý trường học, nền tảng quản lý khách sạn, các công ty phát triển giải pháp công nghệ sáng tạo... cơ hội trải nghiệm các gói API để tích hợp dịch vụ ngân hàng trực tiếp lên nền giải pháp của mình.

Đại diện BIDV và đối tác cùng thực hiện nghi thức ra mắt hệ thống BIDV Open API. Ảnh: BIDV

BIDV có sẵn hàng trăm API đặc thù có khả năng tùy biến linh hoạt theo từng đối tác. Trong quá trình trải nghiệm, ngân hàng được các đối tác đánh giá cao về khả năng thiết kế giải pháp chuyên sâu theo lĩnh vực kinh doanh để mang đến tiện ích tối đa cho người sử dụng.

Trong đó, 15 gói API có tần suất sử dụng nhiều nhất được chia thành bốn nhóm gồm dịch vụ thanh toán, dịch vụ thu hộ, dịch vụ thanh toán trực tuyến, tiện ích.

Theo ông Nguyễn Chiến Thắng - Giám đốc Trung tâm Phát triển Ngân hàng số BIDV, dịch vụ ngân hàng ngày càng thú vị hơn khi nền tảng này tích hợp với hệ sinh thái số hàng trăm sản phẩm, dịch vụ liên kết với đối tác thứ ba.

"Điều này có được nhờ công nghệ API (Application Programming Interface) giúp kết nối các hệ sinh thái với nhau, giữa ngân hàng và các đối tác thứ ba để tăng trải nghiệm người dùng", ông Thắng thông tin.

Với mục tiêu giúp khách hàng được tiếp cận và sử dụng dịch vụ ngân hàng thuận tiện hơn, sự hợp tác giữa BIDV và các đối đã tác ứng dụng ERP để tích hợp các dịch vụ truy vấn số dư, thanh toán, thu hộ của ngân hàng. Điều này mang lại cho khách hàng sự đồng nhất về trải nghiệm với kênh giao dịch ngân hàng cung cấp. Nền tảng quản lý bán hàng, quản lý khách sạn, quản lý trường học được bổ sung chức năng thu hộ qua tài khoản định danh, cải thiện hiệu quả quản lý doanh thu khi hóa đơn được gạch nợ nhanh chóng, kết quả hiển thị tức thì trên nền tảng.

BIDV và Công ty MISA ký Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện tại buổi ra mắt BIDV Open API. Ảnh: BIDV

Bà Đỗ Thị Thanh Huyền - Giám đốc Ban Chính sách sản phẩm bán buôn BIDV cho biết: "Chúng tôi đã nỗ lực triển khai xây dựng và cho ra mắt hệ thống BIDV Open API nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp tại Việt Nam và đưa dịch vụ của ngân hàng đến gần hơn nữa với khách hàng".

Theo đó, hệ sinh thái BIDV sẽ mang đến những sản phẩm dịch vụ tài chính tối ưu nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Trong thời gian tới, ngân hàng sẽ mở rộng các gói API mới cho các dịch vụ tài trợ thương mại, bảo lãnh, tài trợ chuỗi cung ứng thông qua liên kết giữa các doanh nghiệp trung tâm và nhà phân phối trên các nền tảng mới.

Doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin có thể truy cập tại đây hoặc liên hệ với chi nhánh BIDV gần nhất, tổng đài 1900 9248 để được tư vấn và hỗ trợ.

Thảo Vân

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020