Chuyên mục  


Tại Texas, cảnh sát trưởng hạt Cooke Ray Sappington, ngày 26/5 cho biết 7 người chết, trong đó có hai đứa trẻ 2 tuổi và 5 tuổi, sau khi lốc xoáy quét qua thành phố Valley View, phía bắc Dallas. Ngoài ra, nhiều trường hợp bị thương được ghi nhận.

Lốc xoáy cũng phá hủy nhiều ngôi nhà và một trạm xăng, làm hư hại nhiều phương tiện trên cao tốc liên bang. Sappington mô tả thiệt hại mà khu vực phải gánh chịu là "khá lớn".

Hạt Denton ở phía tây bắc Dallas cũng hứng chịu trận lốc xoáy vào tối 25/5, làm hư hỏng nhiều nhà cửa, tài sản, đường dây điện. Quan chức địa phương cho biết một số người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện trong khu vực.

Thống đốc Gregg Abbott đã ký sắc lệnh cho bốn hạt trong bang, nhằm cung cấp tiền và nhân lực để giúp đỡ những người dân bị hỏng hoặc mất nhà cửa.

Nhà cửa đổ nát sau trận lốc xoáy ở Valley View, bang Texas ngày 26/5. Ảnh: AP

Ít nhất 2 người thiệt mạng sau khi lốc xoáy tấn công hạt Mayes, bang Oklahoma vào đêm 25/5, theo người đứng đầu cơ quan quản lý khẩn cấp địa phương Johnny Janzen.

Tại Arkansas, 5 người chết vì bão vào rạng sáng 26/5, theo giới chức địa phương. Nhiều đường dây diện bị hư hại và cây cối bị đổ, trong khi một số khu vực hứng chịu lũ quét.

Thị trưởng thành phố Louisville, bang Kentucky cũng báo cáo một trường hợp tử vong vì bão lốc.

Ước tính hơn 430.000 người bị mất điện trên khắp 8 bang trải dài từ Texas tới Ohio, theo trang web poweroutages.us.

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ cảnh báo nguy cơ gió mạnh, mưa đá lớn và nhiều trận lốc xoáy tiếp tục tấn công thung lũng Ohio và Tennessee. Đợt bão lốc mới ập đến chỉ vài ngày sau khi trận lốc xoáy mạnh tấn công thị trấn vùng nông thông bang Iowa khiến 4 người thiệt mạng và nhiều trận lốc xoáy quét qua Texas tuần trước đó.

Vị trí các bang ở Mỹ. Đồ họa: Wikipedia

Thanh Tâm (Theo Reuters, AFP)

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020