Chuyên mục  


base64-17206898223551126426352.jpeg

Bà Trịnh Thị N., người dùng tay tát trẻ 3 tuổi vì ăn chậm, đã bị xử phạt, buộc xin lỗi công khai và phải đóng cửa nhóm trẻ tự phát - Ảnh: TÂM AN

Chiều 11-7, ông Phạm Tiến Hưng - phó chủ tịch thường trực UBND TP Buôn Ma Thuột - cho biết đã có quyết định xử phạt chủ nhóm giữ trẻ tự phát tát trẻ 3 tuổi khi cho ăn, buộc xin lỗi công khai đối với gia đình bé này.

Theo đó, UBND TP Buôn Ma Thuột đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Trịnh Thị N. (39 tuổi, trú phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) số tiền 11.250.000 đồng do có hành vi tổ chức hoạt động giáo dục khi chưa được cho phép hoạt động và xâm phạm thân thể người học nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đồng thời, UBND TP Buôn Ma Thuột buộc bà N. chuyển các bé ở nhóm giữ trẻ tự phát này sang cơ sở giáo dục khác đủ điều kiện hoặc trả lại kinh phí đã thu cho người học.

Quyết định xử phạt còn có nội dung buộc bà N. xin lỗi công khai đối với người bị xâm phạm thân thể, trừ trường hợp người bị xúc phạm hoặc đại diện hợp pháp của người bị xúc phạm có yêu cầu không xin lỗi công khai.

UBND TP Buôn Ma Thuột còn yêu cầu cơ quan chức năng và UBND các phường, xã rà soát, kiểm tra các nhóm giữ trẻ.

"Nếu phát hiện cơ sở nào hoạt động không phép thì xử lý nghiêm để răn đe, ngăn xảy ra sự việc tương tự", ông Hưng nói.

Tát vào mặt vì trẻ ăn chậm

Trước đó, ngày 10-7, UBND phường Tân Lợi phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Buôn Ma Thuột kiểm tra nhóm giữ trẻ tự phát do bà N. làm chủ.

Việc kiểm tra xuất phát từ clip người dân cung cấp cho thấy căn phòng trọ do bà N. thuê nằm trên đường Tôn Đức Thắng (phường Tân Lợi) có giữ 4 - 5 trẻ dưới 5 tuổi.

Trong clip có hình ảnh lúc cho ăn, người chủ điểm giữ trẻ nhiều lần dùng tay tát vào mặt các cháu nhỏ khi các cháu biếng ăn, ăn chậm…

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020