Chuyên mục  


nh-md-02-17190477355771890103736.jpg

Học sinh TP.HCM trong ngày khai giảng năm học mới - Ảnh: NHƯ HÙNG

Một phụ huynh gửi đến Tuổi Trẻ Online thắc mắc như sau:  Năm học 2024 - 2025, TP.HCM sẽ tuyển sinh đầu cấp lớp 6 hoàn toàn theo hình thức trực tuyến.

Đợt 1, ưu tiên tuyển sinh các trường hợp cư trú thực tế trên địa bàn, đã hoàn thành chương trình tiểu học và trong độ tuổi quy định.

Đợt 2, căn cứ các đơn vị chưa tuyển đủ học sinh, ban chỉ đạo tuyển sinh đầu cấp quyết định mở tuyển sinh đợt 2, đồng thời quy định các đối tượng được phép đăng ký trong giai đoạn này. Việc đăng ký vẫn thực hiện theo hình thức trực tuyến tại trang tuyển sinh do Sở GD-ĐT quy định.

Con tôi có hộ khẩu, thực tế cư trú tại đường Lũy Bán Bích, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, cách Trường THCS Đồng Khởi 450m theo bản đồ Google Maps.  

Nếu con tôi không được học tại đây vì sai sót cơ sở dữ liệu, tôi sẽ liên hệ ở đâu để được hỗ trợ? 

* Ông Phan Sĩ Đạt - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Phú, TP.HCM - trả lời: Năm học 2024 - 2025, tuyển sinh đầu cấp các trường mầm non, tiểu học, THCS ở quận Tân Phú thực hiện tuyển sinh theo bản đồ GIS như chỉ đạo của thành phố. 

Tại quận Tân Phú có một số phường thiếu trường. Do đó, dù thực hiện bản đồ GIS cũng không thể có 100% học sinh đầu cấp được học trường gần nhà nhất, nếu phường đó dân cư đông và thiếu trường. Vì vậy, tùy thuộc vào phường và số học sinh thực tế cư trú mà học sinh có được học trường gần với nơi cư trú nhất hay không.

Ở những phường thiếu trường, học sinh trong độ tuổi tuyển sinh đầu cấp năm học 2024 - 2025 đông, không thể bố trí cho học sinh học ở trường gần nơi cư trú nhất, Ban chỉ đạo tuyển sinh quận Tân Phú vẫn thực hiện phân bổ học sinh dựa trên việc bản đồ GIS quét để học sinh được học trường gần nhà nhì (trường gần nhà đứng thứ hai) và giữ nguyên tắc đó trong tuyển sinh.

Trong trường hợp có trục trặc hồ sơ dữ liệu hoặc sai sót, phụ huynh có thể liên hệ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Phú để được hướng dẫn giải quyết.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020