Chuyên mục  


base64-17120676114031777431437.jpeg

Trường quốc tế AISVN vừa thông báo sẽ đón học sinh đi học trở lại vào sáng mai 3-4 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Tối nay 2-4, Trường tiểu học, THCS, THPT quốc tế Mỹ Việt Nam (Trường quốc tế AISVN) gửi email thông báo tới toàn thể phụ huynh của trường, thông báo việc trường sẽ hoạt động và đón học sinh đi học trở lại vào ngày mai (3-4). 

Đồng thời nhà trường cũng cập nhật tình trạng số dư của tài khoản nhận tiền đóng góp duy trì hoạt động trường.

Phụ huynh Trường quốc tế AISVN đã góp hơn 21 tỉ đồng

Theo email này, nhà trường cho biết đến 15h40 chiều 2-4, số dư tài khoản ngân hàng đồng sở hữu giữa Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM và nhà trường, có sự giám sát của đại diện cha mẹ học sinh, được cập nhật là 21,94 tỉ đồng.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã phối hợp cùng với cha mẹ học sinh, nhà trường đề xuất duyệt chi các khoản, nhằm đảm bảo hoạt động dạy và học của nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Với số tiền trên, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, đại diện cha mẹ học sinh thống nhất chi các khoản sau:

Đối với giáo viên người nước ngoài: 10% còn lại của lương tháng 1-2024, 100% lương và tiền nhà tháng 2-2024. Tiền điện, nước, Internet và 50% tiền xe buýt.

Đối với nhân viên người Việt Nam: 50% lương của tháng 2-2024, đang rà soát danh sách cụ thể và thanh toán vào ngày 3-4.

"Toàn thể ban giám hiệu, nhân viên và giáo viên trường rất phấn khởi vì được gặp lại tất cả các em học sinh vào ngày mai (thứ tư, ngày 3-4)", thông báo của Trường quốc tế AISVN ghi.

Nhà trường lưu ý thứ tư hằng tuần là ngày đi học muộn dành cho học sinh và tiết học đầu tiên bắt đầu vào 9h sáng như thường lệ.

Cũng trong thông báo này, nhà trường gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ của phụ huynh trong việc tiếp tục chung tay đóng góp các khoản phí để duy trì việc vận hành nhà trường đến hết năm học 2023 - 2024, cùng các khoản phí khác, cơ sở vật chất còn lại.

Một số giáo viên đang lưỡng lự do còn bị nợ lương

Trong cuộc họp báo chiều nay 2-4, bà Lê Thụy Mỵ Châu, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cho hay đến chiều nay 2-4, hơn 50% giáo viên Trường quốc tế AISVN cho biết sẽ tiếp tục ở lại giảng dạy.

Trong khi một số giáo viên đang lưỡng lự do lương thưởng của họ còn bị nợ từ tháng 1 đến tháng 3-2024.

Thực tế, nhiều phụ huynh cho biết họ cũng đã nắm rõ tình hình trên qua trao đổi với các giáo viên người nước ngoài của Trường quốc tế AISVN.

"Thật sự chúng tôi vẫn còn rất lo lắng, không biết học sinh trở lại trường có đủ giáo viên dạy chưa. Sáng 19-3, dù trường thông báo cho học sinh đi học trở lại nhưng đến nơi chủ yếu để chơi vì không có đủ giáo viên. Do vậy chúng tôi phải đưa con về sớm. Không biết tình trạng này có bị lặp lại vào những ngày tới hay không…", một phụ huynh bày tỏ.

Trước đó, tại phiên họp về kết quả phát triển kinh tế - xã hội quý 1 diễn ra chiều cùng ngày, ông Phan Văn Mãi - chủ tịch UBND TP.HCM - đã yêu cầu phải giải quyết vụ việc tại Trường quốc tế AISVN một cách đồng bộ, trên hết là làm sao sớm cho các học sinh trở lại học.

Ông Phan Văn Mãi yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo và tổ công tác cần tính toán kỹ các điều kiện để học sinh trở lại trường và có đề xuất, thông báo rõ ràng cho phụ huynh và các bên liên quan.

Đồng thời ông cũng lưu ý cần sớm làm việc với chủ đầu tư, nhà trường, để có kế hoạch căn cơ, bài bản. Sắp tới trường có tiếp tục hoạt động hay không? Nếu hoạt động cần điều kiện gì? Tái cơ cấu thế nào? Kêu gọi nhà đầu tư ra sao?

Về xử lý các mối quan hệ giữa phụ huynh - nhà trường, giáo viên - nhà trường, chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng nên mời các cơ quan chức năng để có ý kiến chính thức.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020