Chuyên mục  


Phùng Thị Quỳnh Trang, sinh năm 2004, hiện là sinh viên năm nhất Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sinh ra và lớn lên ở Yên Bái một tỉnh miền núi phía Tây Bắc, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ đều đã ngoài 50 tuổi nên Trang phải trải qua nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Không đầu hàng trước hoàn cảnh, em luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng, nỗ lực học tập tốt để có thể giúp đỡ gia đình, vượt lên mọi khó khăn.

quynhtrang1711-1673928161346.png

Nữ sinh Phùng Thị Quỳnh Trang.

Quỳnh Trang có một tinh thần hiếu học đáng khen vì trường học cách nhà rất xa, đường núi gập ghềnh, hiểm trở đi lại vô cùng khó khăn, nhiều bạn cùng trang lứa bỏ học giữa chừng để ở nhà làm nương rẫy, nhưng với Quỳnh Trang, cô gái nghị lực luôn khao khát được đến trường, cô đã vượt qua nhiều khó khăn, tạm xa gia đình để tới trường nội trú học tập.

Quỳnh Trang chia sẻ: "Mình là học sinh dân tộc thiểu số sống tại vùng sâu có kinh tế đặc biệt khó khăn, gia đình mình không khá giả, bố mẹ đều đã hơn 50 tuổi, việc đi học của mình đã từng không được bố mẹ ủng hộ, mình cũng từng có ý định bỏ học, nhưng sau cùng mình vẫn lựa chọn đi học."

Quỳnh Trang luôn nỗ lực trên hành trình chinh phục tri thức.

Với tinh thần ham học và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, nhiều năm liền cô được nhận khen thưởng của nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập.

Quỳnh Trang sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể với 12 năm đạt danh hiệu học sinh giỏi, đạt giải Ba cuộc thi học sinh giỏi môn Ngữ văn lớp 10, đạt giải Nhì cuộc thi học sinh giỏi môn Ngữ văn lớp 11 và đạt giải Nhì cuộc thi học sinh giỏi môn Ngữ văn lớp 12 (thi vượt cấp) khi đang học lớp 11 và năm lớp 12, cô xuất sắc giành được giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi môn Ngữ văn lớp 12.

Quỳnh Trang cũng từng vinh dự được tham gia kì thi Chọn học sinh giỏi quốc gia môn Ngữ Văn lớp 12. Trong kì thi THPT năm 2022, Quỳnh Trang đã đạt được điểm số ấn tượng với 30,5 điểm khối C00 (đã cộng điểm ưu tiên) và đỗ ngành Quan hệ công chúng của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - Đại học Quốc gia Hà Nội có số điểm đầu vào là 29,95 điểm.

Cô nữ sinh với thành tích học tập ấn tượng.

Bước chân vào cánh cổng đại học là ước mơ của nhiều em nhỏ vùng cao và Quỳnh Trang cũng như vậy. Do đó, cô luôn cố gắng để nuôi dưỡng ước mơ của mình. Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình và nỗi vất vả của cha mẹ, Quỳnh Trang vừa học đại học vừa đi làm thêm để chi trả sinh hoạt phí và tiền trọ.

Vừa qua, Phùng Thị Quỳnh Trang là một trong 142 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022, được tham dự Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2022 do Ủy ban Dân tộc tổ chức, đối với Quỳnh Trang đó là một niềm vinh dự lớn lao đồng thời là động lực tiếp sức cho cô trên con đường học tập sắp tới.

Cô nàng xuất sắc nhận được bằng khen của Ủy ban dân tộc.

Đặc biệt Quỳnh Trang còn gây ấn tượng với nhan sắc xinh đẹp. Với tính cách giản dị, hòa đồng cô luôn được thầy cô, bạn bè quý mến. Tuy là người dân tộc thiểu số nhưng Quỳnh Trang luôn tích cực tham gia các hoạt động của trường lớp, khiêm tốn, giúp đỡ bạn bè.

Phùng Thị Quỳnh Trang chính là tấm gương sáng để nhiều học sinh người dân tộc thiểu số noi theo.

Theo Hoàng Hương Giang

Sinh viên Việt Nam

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020