Chuyên mục  


Ngày 24/11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã tiếp nhận hồ sơ để điều tra vụ án “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Trước đó, ngày 15/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Văn Minh (SN 1986), trú tại tổ 2, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

(Ảnh minh hoạ)

Tài liệu cơ quan công an thể hiện, khoảng 21h ngày 23/10, Phan Văn Minh và Phạm Duy Đ, đều trú tại tổ 2, phường Hoàng Diệu đến quán bar MK, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình cùng nhóm bạn. Khi đi Minh có đeo một túi vải màu đen, bên trong cất giấu 1 khẩu súng kiểu ổ quay lắp sẵn 6 viên đạn cỡ 5,6x15,5mm và một hộp đạn đựng 36 viên cỡ 5,6x15,5mm. Kết quả giám định xác định khẩu súng này là vũ khí quân dụng.

Đến khoảng 23h, Minh và Đ đi ra khỏi quán bar thì gặp Phạm Hùng D, trú tại xã Đông Tân, huyện Đông Hưng đang đứng trên vỉa hè ngay trước cửa quán.Do trước đó Minh và D có mâu thuẫn với nhau, nên Minh đã lao tới dùng tay đánh D. Thấy D bị đánh, một số người có mặt trước cửa quán bar MK đã can ngăn.

Không đánh được D, Minh mở khóa túi vải đang đeo trên người lấy khẩu súng mang theo trước đó, giơ thẳng lên trời bóp cò nổ 1 phát súng. Sau đó, Minh đi lại chỗ của D đang đứng, vung lên đập đế súng vào đầu khiến D bị chảy máu. Thấy vậy, Quách Tiến B (ở phường Đề Thám, TP Thái Bình) và một số người khác lao vào can ngăn nên Minh không đánh D nữa mà bỏ đi.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020