Chuyên mục  


ielts-17122183433961552228100.jpg

Tính năng IELTS One Skill Retake được áp dụng tại Việt Nam - Ảnh: GETTY IMAGES

IELTS One Skill Retake là tính năng cho phép thí sinh thi IELTS lại một kỹ năng duy nhất nghe (Listening), đọc (Reading), viết (Writing) hoặc nói (Speaking), nếu các bạn chưa đạt được điểm mong muốn trong lần thi đầu tiên.

Cuối năm 2022, tính năng One Skill Retake đã được giới thiệu, đến nay có mặt tại khoảng 30 quốc gia và vùng lãnh thổ như Úc, Ấn Độ, Nhật, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Campuchia, Thái Lan…

Tính năng này thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh nhờ vào sự linh hoạt và thuận tiện, chỉ cần thi lại một kỹ năng mà họ muốn cải thiện điểm số, thay vì thi lại hết toàn bộ bài thi 4 kỹ năng.

Theo IDP Education - một trong số những đơn vị sở hữu bài thi IELTS, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt tính năng thi lại IELTS một kỹ năng One Skill Retake tại IDP Việt Nam vào ngày 3-4-2024.

Trên cơ sở này, IDP thông báo sẽ ra mắt tính năng thi lại IELTS một kỹ năng - IELTS One Skill Retake (ORS) tại Việt Nam. Thí sinh có thể đăng ký thi lại IELTS trong vòng 60 ngày sau khi đã nhận kết quả ở lần thi đầu tiên. Cấu trúc và thời gian làm bài sẽ tương tự với mỗi kỹ năng trong bài thi IELTS tiêu chuẩn.

Sau khi hoàn thành, thí sinh sẽ nhận được bảng điểm thứ hai với điểm số mới của kỹ năng đã thi lại. Bảng điểm này có thể được sử dụng cho mục đích định cư và học tập. Tùy thuộc vào điểm số của mình, thí sinh có thể chọn sử dụng bảng điểm cũ hay mới đối với kỹ năng các bạn đã thi lại.

Ông Nguyễn Thanh Sang, tổng giám đốc khu vực IDP Việt Nam - Singapore, cho biết việc ra mắt tính năng IELTS One Skill Retake mang đến cho thí sinh thêm cơ hội, giúp các bạn đạt được mục tiêu học tập và định cư.

"Chúng tôi đã lắng nghe những phản hồi của các thí sinh rằng thay vì phải thi lại toàn bộ bài kiểm tra, các bạn bày tỏ mong muốn được thi lại một kỹ năng của bài thi IELTS nếu không đạt điểm số mong muốn trong lần thi đầu tiên", ông Sang chia sẻ.

Ông cho biết thêm IELTS One Skill Retake sẽ được áp dụng đối với cả hai bài thi IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 4-4, Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết việc cập nhật tính năng thi lại một kỹ năng của bài thi tiếng Anh IELTS do IDP Việt Nam và Hội đồng Anh tự chủ triển khai.

Cục Quản lý chất lượng đề nghị IDP Việt Nam và Hội đồng Anh thông báo công khai đầy đủ về tính năng mới của bài thi IELTS, đồng thời phối hợp tổ chức cấp chứng chỉ để đảm bảo chứng chỉ tiếng Anh IELTS được cấp cho người dự thi theo tính năng mới hiển thị điểm của 4 kỹ năng theo đề án và các quyết định đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt liên kết tổ chức thi.

Chi phí thi lại một kỹ năng IELTS ra sao?

Hiện tại, chi phí cho tính năng thi lại bài thi IELTS ở Việt Nam chưa được công bố.

Ở các quốc gia đã áp dụng tính năng này, chi phí của các đơn vị sở hữu bài thi IELTS đưa ra dao động từ 3,5 - 5,5 triệu đồng Việt Nam, tùy quốc gia.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020