Chuyên mục  


base64-171586656580980620590.jpeg

Gương mặt bé trai bị bầm tím - Ảnh bạn đọc cung cấp

Trước đó, vụ việc xảy ra vào ngày 26-4, chị T.N.B.U. (địa chỉ ở phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đã gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo một giáo viên của Trường mầm non Việt Úc có hành vi bạo hành bé H.Đ.Kh. (5 tuổi, là con của chị), đang học lớp chồi 3 tại trường này.

Theo phản ánh, trưa ngày 26-4 chị nhận được tin nhắn từ cô giáo của con chị là cô C.Q.N. cho hay, cô lỡ quơ tay trúng làm bầm tím mặt bé K. trong lúc ngủ trưa. Sau đó, thông tin từ Trường mầm non Việt Úc cho biết cô N. trình bày lý do cô quơ vào mặt bé khiến bé bị bầm mặt là do "bé ngủ ngáy".

Sau đó, gia đình chị U. đã gửi đơn trình báo vụ việc tới Công an phường An Hòa (địa bàn của Trường mầm non Việt Úc). Theo chị U., tại cơ quan công an, chị còn xem clip trích xuất camera cho thấy chiều xảy ra vụ việc, cô C.Q.N. đã đánh liên tục nhiều cái vào đầu, má trái và vùng tai bên trái của con chị.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn và vụ việc từ phía phụ huynh và cơ quan chức năng, về phía Trường mầm non Việt Úc cho biết đã nhận trách nhiệm và có thiếu sót trong giám sát, quản lý giáo viên, cũng như trong lớp học.

Trong khi chờ kết luận từ phía cơ quan chức năng, trước mắt chủ tịch hội đồng trường Trường mầm non Việt Úc cho hay đã có quyết định chấm dứt hợp đồng với cô C.Q.N.

truong-viet-uc-1715865768841327697194.jpg

Trường mầm non Việt Úc, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: T.L

Đồng thời, nhà trường đã có động thái chấn chỉnh tác phong, đạo đức cũng như công tác nuôi dạy trẻ trong toàn bộ giáo viên. Về trang bị, trường lắp đặt thêm thiết bị giám sát các hoạt động chung tại tất cả các lớp, các khu vực trong trường.

Về phía cơ quan quản lý, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ninh Kiều cho biết sẽ tiếp tục theo dõi diễn tiến vụ việc và kết luận từ cơ quan công an. Khi có kết luận vụ việc sẽ báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo, tham mưu lãnh đạo để có văn bản chỉ đạo, xử lý theo thẩm quyền.

Về quản lý chung, Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã có chỉ đạo sau vụ việc xảy ra tại Trường mầm non Việt Úc, nhằm chấn chỉnh công tác nuôi dưỡng chăm sóc trẻ. Yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non thường xuyên nắm tình hình, tâm tư, nguyện vọng của giáo viên, phụ huynh học sinh để xử lý kịp thời khi có vấn đề phát sinh; đồng thời tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị công nghệ trong giám sát hoạt động giáo viên tại các nhóm lớp, tuyệt đối không để tình trạng ứng xử không phù hợp với trẻ.

Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành quy chế chuyên môn đối với hoạt động chăm sóc, nuôi dạy trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn cho trẻ.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020