Chuyên mục  


Các câu đố trí tuệ và các loại câu đố khác có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức và kích cỡ khác nhau, nhưng ba loại phổ biến nhất là câu đố quan sát, câu đố phân tích và câu đố toán học.

Câu đố toán học thách thức người chơi giải quyết các bài toán phức tạp trong thời gian ngắn nhất có thể. Trong khi đó, câu đố phân tích thường là những câu đố chữ hoặc câu nói xoắn lưỡi với ý nghĩa ẩn giấu.

Câu đố quan sát, như ví dụ từ Online Games.io, thường bắt đầu với một hình ảnh chứa đầy các vật thể ngẫu nhiên hoặc một hộp đồ họa tương tự nhau. Thử thách nằm ở việc tìm ra sự khác biệt trong mỗi hình ảnh càng nhanh càng tốt. Trong trường hợp này, nhiệm vụ là tìm ra chiếc chìa khóa trong vòng dưới bảy giây.

arcade-game-bt-5375253-17158516589691007761139-17158602282961018727126.png

Chỉ những người có thị lực tinh tường nhất mới có thể phát hiện ra chìa khóa ẩn trong vòng chưa đầy bảy giây

Nếu bạn không tìm thấy chiếc chìa khóa, đừng lo lắng; nó đã được làm nổi bật ở phía bên trái của hình ảnh, bên trái vô lăng.

Những câu đố như thế này rất tuyệt vời vì chúng cung cấp sự kích thích thần kinh trong một môi trường vui vẻ. Hơn nữa, vì câu đố trí tuệ thường thú vị và nhanh chóng thực hiện, chúng có thể được chơi ở bất cứ đâu, từ trên tàu, chờ xe buýt cho đến ngồi trong phòng chờ.

Giống như việc chạy bộ, đạp xe hay bơi lội giúp tay chân vận động, các câu đố trí tuệ cũng có thể rèn luyện trí não và giúp cải thiện sức khỏe thần kinh.

Việc cải thiện và duy trì sức khỏe thần kinh là yếu tố quan trọng trong việc giảm nguy cơ phát triển các bệnh nghiêm trọng như sa sút trí tuệ hoặc Parkinson về lâu dài. Mặc dù các câu đố trí tuệ không thể ngăn chặn hoàn toàn sự phát triển của bệnh sa sút trí tuệ, nhưng chúng có thể giúp duy trì sự minh mẫn của trí óc trong thời gian dài.

photo-1-17158600579311818106467-1715860228297671323911.png

Câu trả lời cho câu hỏi hóc búa có thể được tìm thấy ở phía bên trái của hình ảnh

Sa sút trí tuệ là một trong những căn bệnh tàn phá nhất ở Vương quốc Anh. Mặc dù hiện có những phương pháp điều trị mới có thể làm chậm tiến trình của bệnh, nhưng hiện tại vẫn chưa có phương pháp chữa trị.

Hơn nữa, số ca mắc bệnh sa sút trí tuệ ở Vương quốc Anh dự kiến sẽ tăng lên, với một nghiên cứu của Đại học UCL dự đoán rằng sẽ có 1,7 triệu bệnh nhân sa sút trí tuệ vào năm 2040. Giáo sư Eric Brunner, nhà nghiên cứu chính, cho biết: "Nghiên cứu của chúng tôi đã cho thấy rằng bệnh sa sút trí tuệ có khả năng trở thành một vấn đề chính sách cấp bách hơn so với nhận thức trước đây - ngay cả khi xu hướng hiện tại chỉ tiếp tục trong vài năm nữa.

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng không chỉ dân số già hóa là nguyên nhân chính của xu hướng này ở Anh và Wales mà còn là số người phát triển bệnh sa sút trí tuệ trong các nhóm tuổi già cũng đang tăng lên".

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020