Chuyên mục  


Chiều 25/11 Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình VN (VFC) đã có buổi họp báo ra mắt phim mới "Đừng làm mẹ cáu". Một đề tài không mới nhưng đạo diễn Vũ Minh Trí và hai biên kịch Thuỷ Vũ, Diệu Thuý đã chọn góc khai thác về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân, nhưng vẫn lớn lên đầy tình cảm… 

Phim bám theo hành trình của Hạnh, cô gái 18 tuổi chuẩn bị bước chân vào đại học. Nhưng biến cố ập đến khi chị của Hạnh gặp tai nạn khiến cô không những mất nhà cửa mà còn phải nhận nuôi một đứa trẻ vừa mới lọt lòng của chị mình.

Nhan Phúc Vinh chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt phim

Hạnh bắt đầu cuộc sống của một người mẹ đơn thân, không có sữa, không có tiền, không nhà cửa, không nghề nghiệp và không có kinh nghiệm nuôi con. Cô hoảng loạn, sợ hãi, đã từ bỏ mối tình đầu, chịu sự khinh miệt của nhiều người và có lúc muốn bỏ rơi đứa bé… Nhưng cô con gái cá tính, thông minh lớn dần và trở thành nguồn vui, niềm an ủi với Hạnh. Tuy rằng, cũng chính vì sự bướng bỉnh, hay lý sự của con đôi khi khiến Hạnh cáu…

Phim còn có câu chuyện của Vy, bạn Hạnh, một cô gái mạnh mẽ, hướng ngoại nhưng lại có bí mật tình cảm khó nói. Vy luôn đấu tranh cho hạnh phúc trọn vẹn của con trai, bảo vệ mái ấm của mình. Và một người mẹ khác trong phim - bà Kim, vì hoàn cảnh éo le đã bỏ con trai mình ở trại trẻ mồ côi, để sau này mối quan hệ mẹ con khó hàn gắn. 

Người mẹ nào cũng có nỗi khổ, đứa trẻ nào cũng có nhiều thắc mắc trên hành trình lớn lên. Có lúc mẹ cáu, có lúc con thất vọng, nhưng qua những mâu thuẫn, biến cố, những vui buồn, họ càng yêu thương nhau, gắn bó và cảm thông cho nhau…

Theo biên kịch Thuỷ Vũ, bộ phim được viết dựa trên câu chuyện của biên kịch Diệu Thuý: kết hôn, ly hôn rồi nuôi con một mình. Chính hành trình đó đã khiến cô ấy trưởng thành hơn để tim được hạnh phúc như hiện tại. Từ chất liệu có thật của một số phận, chúng tôi đã kể câu chuyện rộng lớn hơn, đưa ra nhiều cảnh ngộ hơn. "Không phải ai cũng sẵn sàng làm mẹ nhưng trong hoàn cảnh bắt buộc phải làm mẹ thì họ luôn chọn cách hướng về phía trước. Trên hành trình nuôi con đó có cả những thất vọng, trách móc nhưng con cái luôn là sức mạnh để người mẹ vững tin. Đó chính là thông điệp nhân văn mà chúng tôi hướng đến", biên kịch Thuỷ Vũ nói.

Lần đầu tiên vào vai bà mẹ dù chưa lập gia đình, sinh con nhưng Quỳnh Kool (vai Hạnh) cho biết, cô diễn bằng bản năng và tìm chất liệu qua những bà mẹ trẻ trong phim.

Đóng cặp với Quỳnh Kool là diễn viên Nhan Phúc Vinh - vai Quân, người đàn ông mang nhiều tổn thương khi mẹ bỏ rơi mình.

Trong đoạn trailer, có vẻ Nhan Phúc Vinh bị lặp lại hình ảnh ở những phim anh đã từng tham gia trước đó như Anh có phải đàn ông không, Tình yêu và tham vọng. Vẫn là hình ảnh một người đàn ông thành đạt, ăn vận bảnh bao, lịch lãm với áo sơ mi, cổ lọ và vest. Về hoàn cảnh, trong "Đừng làm mẹ cáu", vai Quân của Nhan Phúc Vinh có người mẹ đi tù, từng bỏ rơi anh ở trại trẻ mồ côi để lại vết thương lòng đồng hành cùng sự trưởng thành của anh. Thân phận của Quân có nét na ná với vai diễn trong "Anh có phải đàn ông không", khi nhân vật của Nhan Phúc Vinh cũng chịu nhiều nỗi đau do bố gây ra từ nhỏ, dẫn đến tình cảm cha con luôn có khoảng cách khó hàn gắn. Cả hai phim này, từ chỗ ác cảm, hiểu lầm bà mẹ đơn thân thì các diễn biến sau đó đã khiến tình cảm đổi chiều.

Lý giải về điều này, Nhan Phúc Vinh cho rằng khi đọc kịch bản thì khoảng 10 tập đầu đúng là có vài điểm tương đồng nhưng nét mới là ở phim này anh được diễn nhiều với diễn viên nhí là bé An Nhiên.

Ngoài cặp đôi Quân – Hạnh của Nhan Phúc Vinh và Quỳnh Kool, phim còn có sự tham gia của Bình An và Quỳnh Lương trong vai cặp vợ chồng Vy – Khôi, kết hôn vì "bác sĩ bảo cưới" sau cảm xúc tình một đêm. Họ trở thành cặp vợ chồng không theo lẽ thường: không can thiệp vào cuộc sống của nhau nhưng lại luôn yêu thương, trân trọng và bảo vệ nhau.

Phim còn có sự tham gia của diễn viên Nguyệt Hằng, Thanh Tú, Hương Giang… và hai diễn viên nhí Tuấn Phong, An Nhiên. Tập đầu tiên của phim sẽ lên sóng vào ngày 1/12 trên VTV3, trong khung giờ 21h40 thứ năm, thứ sáu hằng tuần.

Xem trailer phim "Đừng làm mẹ cáu""

Trailer "Đừng làm mẹ cáu"

T.H

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020