Chuyên mục  


hoa-hau-hoan-vu-01.jpghoa-hau-hoan-vu-02.jpgSáng 19/11 đã diễn ra chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2023. Chung cuộc, người đẹp Nicaragua - Sheynnis Palacios đã đăng quang ngôi vị cao nhất. Người đẹp Bồ Đào Nha - Marina Machete gây bất ngờ khi được xướng tên vào top 20.

hoa-hau-hoan-vu-03.jpghoa-hau-hoan-vu-04.jpgMarina Machete làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ chuyển giới đầu tiên intop tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Thành tích của cô nhận được sự khen ngợi, đồng tình từ các fan sắc đẹp quốc tế.

hoa-hau-hoan-vu-05.jpghoa-hau-hoan-vu-06.jpgTrong quá trình tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023, Marina Machete được đánh giá có phong độ ổn định. Cô có những màn trình diễn đáng nhớ tại đêm thi quan trọng như trang phục dân tộc, bán kết và chung kết.

hoa-hau-hoan-vu-07.jpghoa-hau-hoan-vu-08.jpghoa-hau-hoan-vu-09.jpgSự xuất hiện của Marina Machete trong top 20 được xem là tuyên bố ủng hộ người chuyển giới tại cuộc thi năm nay.

hoa-hau-hoan-vu-10.jpghoa-hau-hoan-vu-11.jpgVẫn còn nhiều tranh cãi về việc người chuyển giới được dự thi Hoa hậu Hoàn vũ nhưng không thể phủ nhận cuộc thi đã mang lại cái nhìn cởi mở với phụ nữ ở mọi lứa tuổi, giới tính, giúp họ tự tin thể hiện bản thân.

hoa-hau-hoan-vu-12.jpghoa-hau-hoan-vu-13.jpgMarina Machete là một trong hai người đẹp chuyển giới tranh tài tại Hoa hậu Hoàn vũ 2023. Người đẹp còn lại là thí sinh đến từ Hà Lan - Rikkie Valerie Kollé. Trong khi nhan sắc của Marina Machete được khen ngợi thì việc Rikkie Valerie Kollé đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Hà Lan 2023 lại gây tranh cãi. Cô bị nhận xét là gầy gò, thiếu sức sống.

hoa-hau-hoan-vu-14.jpgNăm 2018, người đẹp Angela Ponce của Tây Ban Nha làm nên lịch sử khi trở thành người chuyển giới đầu tiên tham dự Hoa hậu Hoàn vũ. Không giành được giải thưởng nào nhưng cô nhận được sự cổ vũ từ fan sắc đẹp quốc tế.

hoa-hau-hoan-vu-15.jpghoa-hau-hoan-vu-16.jpghoa-hau-hoan-vu-17.jpgSau khi ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới ra thông báo chính thức cho phép thí sinh đã kết hôn, sinh con và chuyển giới được dự thi, nhiều quốc gia đã chọn đại diện là người chuyển giới.

hoa-hau-hoan-vu-18.jpghoa-hau-hoan-vu-19.jpgTuy nhiên, vấn đề người chuyển giới tham gia những cuộc thi của phụ nữ bình thường vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi trên thế giới. Trong khi nhiều quốc gia cởi mở với người chuyển giới thì nhiều cuộc thi sắc đẹp vẫn ra quy định "cấm cửa" đối với người chuyển giới.

hoa-hau-hoan-vu-20.jpgBan tổ chức Hoa hậu Italia ra thông báo không chào đón những thí sinh là người chuyển giới. Trong khi đó, Lupita Jones - người được xem là phụ nữ quyền lực đứng đằng sau thành công của giới hoa hậu ở Mexico và hiện là giám đốc quốc gia của tổ chức Mexicana Universal cũng từng thẳng thắn từ chối thí sinh chuyển giới.

miss-universe-2023-ava-1.jpg?width=150Sao Thế giới
Thấy gì từ chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2023

Theo Tiền Phong

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020