Chuyên mục  


Đăng tải bộ ảnh chụp tại phố cổ Hội An, ca sĩ Đức Tuấn nhận về loạt bình luận phẫn nộ của cộng đồng mạng.

Trên trang cá nhân, giọng ca Ta sẽ hồi sinh chia sẻ bộ ảnh mới chụp ở Hội An. Trong hình, nam ca sĩ mặc áo dài truyền thống và dành nhiều lời khen ngợi cho mảnh đất xinh đẹp này. Đáng nói, trong bộ ảnh có một số bức Đức Tuấn ngồi, đứng lên mái nhà cổ, chân vẫn đi giày. 

Hành động này của anh nhanh chóng nhận về nhiều chỉ trích, phẫn nộ của dân mạng.

Loạt ảnh đứng trên mái nhà, chân vẫn đi giày của Đức Tuấn nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Ảnh: FBNV

Dưới bài đăng, công chúng không đồng tình trước hành động thiếu ý thức và thiếu hiểu biết của Đức Tuấn:

"Anh lên mái để chụp ảnh sẽ làm ảnh hưởng đến giá trị di sản về nhiều mặt, vi phạm các quy định pháp luật về bảo tồn di sản".

"Mong anh cân nhắc gỡ bỏ các hình ảnh đứng trên mái nhà phố cổ. Điều này làm ảnh hưởng tới di sản quê hương, làm tổn thương những con người phố cổ và cũng không đẹp đẽ gì cho anh. Hy vọng anh gỡ sớm để những hình ảnh này không lan truyền, những người thiếu hiểu biết lại tưởng là hay, là đẹp rồi làm theo".

"UBND TP. Hội An cần giám sát sự việc này và trả lời cho ê kip chụp ảnh cũng như người dân biết chỗ nào họ được ngồi và chỗ nào không".

base64-17206829843781710049358.jpeg

Nam ca sĩ cũng lên tiếng giải thích bản thân đứng chụp tại ngôi nhà không phải là nhà cổ

Hiện, hình ảnh nam ca sĩ ngồi, đứng trên mái nhà đã được gỡ xuống sau khi nhận về sự phản đối của cư dân mạng. Trả lời báo Tiền phong, ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An - cho biết đã giao cơ quan chuyên môn xác minh, kiểm tra, rà soát các quy định cần thiết để xử phạt hành chính về hình ảnh ca sĩ đứng, ngồi trên mái nhà ở phố cổ Hội An.

Được biết nơi ca sĩ Đức Tuấn chụp ảnh là số nhà 166 Trần Phú, TP. Hội An. Ngôi nhà này đã bị lập biên bản nhiều lần, cơ quan chức năng yêu cầu làm lan can nhưng một số du khách vẫn trèo qua lan can để chụp hình.

duc-tuan-1720682516258323740958.jpg

Ca sĩ Đức Tuấn

Đức Tuấn sinh năm 1980 tại An Giang. Năm 1995, Đức Tuấn lên TP.HCM học Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Năm 2000, lúc mới 20 tuổi, anh đoạt giải Nhất Tiếng hát truyền hình TP.HCM, khi đang học Đại học Ngoại thương. Sau đó, anh cộng tác với phòng trà ATB, được nhiều khán giả và giới chuyên môn - đặc biệt là ca sĩ Ánh Tuyết và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 - ngợi khen.

Đức Tuấn bền bỉ với con đường âm nhạc và hướng đến dòng nhạc trữ tình. Nhiều ca khúc xưa được anh làm mới, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Đức Tuấn đã hai lần đoạt giải Âm nhạc Cống hiến, hai lần đoạt giải Mai vàng và nhiều giải thưởng âm nhạc khác.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020