Chuyên mục  


Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nội dung Hàn Quốc trên toàn cầu, các biên kịch Hàn thường xuyên bị chỉ trích vì những vấn đề liên quan đến lời thoại hoặc miêu tả không chính xác về các quốc gia khác. Châu Phi là một trong những vùng đất thường được miêu tả tiêu cực trong các bộ phim điện ảnh và truyền hình Hàn Quốc. Nữ hoàng nước mắt cũng đang phải đối mặt với tình cảnh tương tự.

queen-of-tears-17122162989972091417917.jpeg

Bộ phim đang gây sốt trên toàn cầu (Ảnh: TvN)

Trong tập 3, Hong Soo Cheol (Kwak Dong Yeon) hồi tưởng lại khoảng thời gian ở Châu Phi và dõng dạc tuyên bố đây là nơi "hoang vắng và man rợ". Chưa dừng lại ở đó, bố của Hong Soo Cheol cũng thường xuyên nhắc lại câu chuyện khi ở Châu Phi, con trai mình phải trốn cả ngày trong khách sạn vì sợ muỗi cắn. Chi tiết này được cho là đã xuyên tạc trắng trợn về điều kiện sống cũng như thiếu tôn trọng văn hóa của lục địa đen.

chau-1712216165635637423475.jpg

Phân cảnh gây nhiều tranh cãi (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số khán giả quốc tế đã đăng tải phân cảnh này trên các nền tảng mạng xã hội và bày tỏ sự bất bình, thất vọng đối với biên kịch của bộ phim. "Đã là năm 2024 rồi, các biên kịch Hàn Quốc không thể tiếp tục làm điều này nữa. Họ phải thừa nhận sai sót của mình và thay đổi cách nói về Châu Phi. Hãy sớm xin lỗi và để Châu Phi được bình yên", một ý kiến bình luận.

Hiện tại nhà sản xuất của Nữ hoàng nước mắt vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào.

Trước đó, các bộ phim truyền hình khác như Kokdu: Season of Deity, Shooting Stars cũng bị chỉ trích nặng nề vì lời thoại thiếu chính xác về Châu Phi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020