Chuyên mục  


Trước khi lên sóng, Mặc Vũ Vân Gian luôn nằm trong danh sách có thể flop vì chẳng ai thấy được tiềm năng của bộ phim này. Nhưng đến lúc chiếu, Mặc Vũ Vân Gian đã vượt mặt Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng và cả Câu Chuyện Của Hoa Hồng để trở thành phim nổi tiếng nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện nay. Vậy lý do gì khiến bộ phim này lại thành công đến vậy?

Mô típ cũ nhưng vẫn thu hút và dễ hiểu

Nội dung của Mặc Vũ Vân Gian kể về Tiết Phương Phi (Ngô Cẩn Ngôn) – một tài nữ huyện Hoài nhưng bị chồng hại chỉ vì hắn muốn đi theo trưởng công chúa. May mắn thay, Tiết Phương Phi được Khương Lê (Dương Siêu Việt) – con gái Khương tướng quốc hiện đang ở Trinh Nữ đường cứu và còn giúp cô nhận ra ý nghĩa của cuộc đời. 

Nhưng vì Tiết Phương Phi mà Khương Lê bị đường chủ trừng phạt và không sống được bao lâu nữa. Cũng từ đây, Tiết Phương Phi biết được hoàn cảnh éo le của Khương Lệ, vậy là cô quyết tâm báo thù cho mình và cả cô gái đáng thương kia.

azckw40eez1-uj5z6inn2y2-nz2rsnjz603.jpg

Quả thật, mô típ báo thù như vậy trên màn ảnh Hoa ngữ không thiếu, nhưng điều khiến Mặc Vũ Vân Gian hấp dẫn được khán giả là dựa vào sự đơn giản. Tiết Phương Phi nhận định được kẻ thù của bản thân, cô lập kế hoạch và từng bước thực hiện. Ngoài ra, khán giả cũng đánh giá cao kịch bản của Mặc Vũ Vân Gian, tuy khá đơn giản và kha khá các tình tiết phi logic nhưng nhìn chung vẫn vô cùng đặc sắc. 

Một điểm cộng khác là dù Mặc Vũ Vân Gian có mang danh phim thần tượng nhưng các tuyến tình cảm không lấn át nội dung chính, vừa đủ để hiểu chứ không quá nhiều gây nhàm chán.

8cyhwi2lmq1-6zbzac73ny2-w3ngj7253g3.jpg

Vu Chính hiểu được khán giả muốn xem gì

Mặc dù Vu Chính thường hay gây nhiều tranh cãi nhưng không thể phủ nhận, anh rất hiểu khán giả mong muốn xem một bộ phim như thế nào. Khán giả hiện nay vẫn có xu hướng thích những bộ phim dễ hiểu, có thể giải trí và đương nhiên là phải có sức hấp dẫn nhất định. 

Mặc Vũ Vân Gian có sự kết hợp giữa kịch bản báo thù, nữ chính bàn tay vàng và tình tiết đơn giản dễ hiểu, tính giải trí cao và có thể giúp người xem xả stress sau một ngày mệt mỏi. Công thức này từng được Vu Chính áp dụng trong Diên Hi Công Lược và vẫn tạo được thành công trong Mặc Vũ Vân Gian.

lzse9lmiwp1-89ovfubd6v2-ifsbquewkh3.jpg

Dàn diễn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Ngô Cẩn Ngôn là ngôi sao khiến người xem ngạc nhiên nhất trong Mặc Vũ Vân Gian. Từng nằm trong top những sao nữ diễn dở nhất mà giờ Ngô Cẩn Ngôn đã tiến bộ vượt bậc, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem. 

Vương Tinh Việt ban đầu còn khiến khán giả hơi thất vọng vì hình tượng Túc quốc công Tiêu Hoành hơi giống thái giám nhưng càng về sau anh lại càng tiến bộ hơn. Khả năng tạo chemistry của Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt cũng khá ổn, ngay cả khi cặp sao hơn kém nhau những 12 tuổi.

unubatxace1-gql8x9msnf2-fln0d7ml453.jpgsp0pm6b3nf1-zc2p5zsdiu2-arp7amuw9z3.jpg Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt đều diễn ổn, chemistry cũng khá ấn tượng.

Bên cạnh đó, dàn nhân vật phụ như Trần Kiều Ân, Lương Vĩnh Kỳ hay Lưu Tá Ninh đều có những điểm đặc sắc riêng. Nhưng nhìn chung, mỗi người họ đều đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là một trong những điểm thu hút đủ sức để giữ chân khán giả, đồng thời góp phần tạo nên thành công lớn cho Mặc Vũ Vân Gian.

38tlzv4xnn1-pp4db41zgd2-vj6mevngfr3.jpgcb6977q02i1-fh82sq87jn2-twoyxam0ew3.jpg8yzl4wm6e41-152f03bo902-dw1383qa2c3.jpg Diễn viên phụ ai cũng ghi điểm.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020