Chuyên mục  


Hoắc Kiến Hoa nhận vai diễn theo cách rất đặc biệt. Trước năm 2019, tài tử xứ Đài thường xuyên đảm nhận các nhân vật “tra nam” nhưng sau khi tái xuất vào năm ngoái, anh lại chuyển hướng sang đóng những vai có cuộc đời bi thảm. Xuất hiện trong 2 bộ phim gần đây là Câu Chuyện Của Hoa HồngKhinh Niên, Hoắc Kiến Hoa đều đóng vai bị bệnh nặng, không còn sống được bao lâu nữa.

 

Phổ Gia Minh (Câu Chuyện Của Hoa Hồng)

Trong Câu Chuyện Của Hoa Hồng, Hoắc Kiến Hoa đảm nhận vai Phổ Gia Minh – vừa là người yêu vừa là tri kỷ của Hoàng Diệc Mai (Lưu Diệc Phi). Phổ Gia Minh gặp gỡ Hoàng Diệc Mai ở thời điểm họ không còn tin tưởng vào tình yêu nữa nhưng có lẽ là duyên phận đưa đẩy khiến 2 người đến bên nhau.

spknusankx1-ovuu4js4eh2-ww1xl0redx3.jpg Khi gặp Hoàng Diệc Mai, Phổ Gia Minh chỉ còn sống được vài tháng.

Trong số những người đàn ông đi qua cuộc đời Hoàng Diệc Mai, Phổ Gia Minh dường như là người có vị trí đặc biệt nhất. Sự đồng điệu về tâm hồn là điều mà Hoàng Diệc Mai chưa bao giờ tìm thấy được ở Trang Quốc Đống (Bành Quán Anh) hay Phương Hiệp Văn (Lâm Canh Tân). Đáng tiếc, họ gặp nhau quá muộn khi Phổ Gia Minh bị bệnh nan y và chỉ còn sống được vài tháng. Tuy nhiên, Phổ Gia Minh vẫn nhận được toàn bộ tình yêu của Hoàng Diệc Mai, để anh có thể hạnh phúc trong những ngày tháng còn lại.

q0y2yh0ja71-ki93cueznm2-m615fodwkd3.jpg

Cuộc tình vừa lãng mạn vừa đau khổ này khiến khán giả tiếc nuối. Tính ra thì Phổ Gia Minh là người phù hợp nhất với Hoàng Diệc Mai, chỉ có điều họ không thể bên nhau dài lâu. Vốn dĩ kết cục của Phổ Gia Minh trên phim giống như trong nguyên tác của Diệc Thư, đây cũng là nhân vật duy nhất không bị thay đổi nhiều khi được đưa lên màn ảnh.

Mã Đinh (Khinh Niên)

Dự án mới nhất mà Hoắc Kiến Hoa nhận gần đây là Khinh Niên. Tuy là nam chính trong Khinh Niên nhưng Mã Đinh (Hoắc Kiến Hoa) lại có số phận rất hẩm hiu. Mang thân phận Phó chủ tịch của một công ty đã niêm yết, chỉ có điều Mã Đinh lại mắc phải căn bệnh u não khiến anh không còn sống được lâu.

zauc87v2451-dw6862pb8w2-k8vsh33r5c3.jpg Tuy giàu có nhưng Mã Đinh lại mắc bệnh nan y.

Mã Đinh lớn lên tại một căn hẻm nhỏ ở Bắc Kinh, nơi anh quen với những người anh em và thân thiết với họ hơn cả ruột thịt. Nhưng trước kỳ thi tốt nghiệp trung học, một sự cố xảy ra đã khiến Mã Đinh bị chia cắt với 3 người anh em này. Vậy nên trong những năm tháng cuối cùng của cuộc đời, Mã Đinh muốn tìm lại 3 người họ, giải quyết ân oán và khôi phục tình bạn để tìm về thời trẻ của “4 anh em hẻm Bão Phòng”. Đến cuối cùng, tâm nguyện của Mã Đinh cũng được hoàn thành, để anh có thể thanh thản mà ra đi.

fkkv20gncu1-hxs3pgocp02-uj9kq9zmob3.jpg

Câu chuyện về cuộc đời Mã Đinh chất chứa nhiều nỗi buồn, mặc dù giàu có nhưng trong lòng anh chưa bao giờ nguôi ngoai được. Tuy Mã Đinh đã được ấn định là có đoạn kết buồn nhưng khán giả vẫn hy vọng biên kịch cho anh được sống, chứ để anh nối gót theo Phổ Gia Minh thì quá bi thảm rồi. 

Quả thật, Mã Đinh là một vai diễn mang tính thử thách đối với Hoắc Kiến Hoa, chỉ có điều lại khiến khán giả “khóc ròng” vì thê lương quá.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020