Chuyên mục  


Giấm là loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp gia đình. Nó không chỉ sử dụng để nấu ăn mà còn dùng để làm sạch đồ dùng trong nhà.

Trong khi đó, nước rửa chén có công dụng chính là làm sạch bát đũa, xoong nồi, giúp loại bỏ dầu mỡ và vi khuẩn bám trên dụng cụ nhà bếp. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước rửa chén để làm sạch các đồ dùng khác trong nhà.

tron-giam-trang-voi-nuoc-rua-bat-02-1634.jpg

Giấm trắng và nước rửa bát đều có công dụng làm sạch rất tốt.

Sự kết hợp của nước rửa chén và giấm trắng sẽ tạo ra một hỗn hợp làm sạch hiệu quả, giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu, kể cả các vết rỉ sét.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một bát/hộp đựng. Đổ một ít giấm trắng và nước rửa chén vào đó, thêm nước lạnh và khuấy đều. Khi các thứ đã hòa tan với nhau, hãy đổ dung dịch vào một bình xịt.

tron-giam-trang-voi-nuoc-rua-bat-01-1621.jpg

Trộn nước rửa bát với giấm sẽ tạo ra dung dịch làm sạch, giúp bạn loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.

Bây giờ, bạn có một loại dung dịch tẩy rửa đa năng, có thể dùng để làm sạch rất nhiều đồ dùng trong nhà.

- Sử dụng giấm và nước rửa chén để làm sạch bếp

Sau một thời gian sử dụng, bề mặt bếp sẽ bám nhiều dầu mỡ. Nếu chỉ lau bằng khăn thông thường thì các vết bẩn này rất khó sạch. Bạn có thể xịt dung dịch giấm và nước rửa chén đã pha lên bề mặt bếp rồi để vài phút. Sau đó, lấy khăn lau vài lượt là các vết bẩn sẽ biến mất.

Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch này để lau bàn bếp, tường bếp - những nơi bám nhiều vết bẩn dầu mỡ.

- Làm sạch máy hút mùi bằng giấm và nước rửa chén

Máy hút mũi sẽ bám rất nhiều dầu mỡ cũng như các chất bẩn khác sau một thời gian sử dụng. Bạn có thể xịt dung dịch giấm và nước rửa chén đã pha lên bề mặt máy hút mùi rồi để nguyên như vậy trong vài phút.

Sau đó, dùng khăn lau nhiều lần để loại bỏ các vết bẩn. Trong quá trình lau, bạn có thể xịt thêm dung dịch làm sạch nếu cần thiết.

Cuối cùng, dùng khăn sạch để lau lại toàn bộ máy hút mùi một lần nữa là xong.

- Làm sạch vòi nước bằng giấm và nước rửa bát

Vòi nước sau sẽ đọng rất nhiều cặn bẩn sau một thời gian sử dụng. Điều này khiến chúng trở nên kém sạch sẽ, không còn sự sáng bóng như ban đầu. Cách làm sạch các cặn bẩn này rất đơn giản. Bạn hãy xịt dung dịch nước giấm và nước rửa chén lên bề mặt vòi nước, để một lúc rồi lấy bàn chải hoặc khăn để chà cho các vết bẩn bong ra. Dùng nước xả trôi hết các cặn bẩn.

- Sử dụng giấm và nước rửa bát làm dung dịch đuổi muỗi

Bạn có thể kết hợp giấm, nước rửa bát và một ít đường để tiêu diệt muỗi.

Bạn cần chuẩn bị một chai nước nhựa, cắt rời phần đầu chai. Sau đó, cho giấm, nước rửa bát, một ít đường và nước sạch vào phần đáy chai rồi khuấy đều.

Đặt chai nước đã pha ở những nơi có nhiều muỗi. Đường sẽ thu hút muỗi đến. Trong khi đó, giấm trắng và nước rửa bát có tác dụng tiêu diệt chúng.

Bạn có thể sử dụng dung dịch giấm và nước rửa bát để rửa chén bát, xoong nồi hoặc làm sạch nhiều đồ dùng khác trong như bồn rửa bát, chậu rửa mặt, nhà vệ sinh, bồn cầu...

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020