Chuyên mục  


Việc bóc tỏi thường tốn khá nhiều thời gian lại còn làm mùi tòi bám vào tay rửa mãi không sạch. Để giải quyết hai vấn đề này, bạn hãy xem những mẹo nhỏ dưới đây.

Bóc tỏi bằng máy xay

Bạn hãy tách từng tép tỏi ra khỏi củ (vẫn còn lớp vỏ). Cho tỏi vào máy xay và chọn tốc độ chậm. Nhấn nút xay khoảng 1-2 lần là vỏ tỏi bong ra, phần tỏi cũng được xay nhỏ.

Ngâm tỏi trong nước ấm

meo-boc-toi-nhanh-01-2134.jpg

Tách củ tỏi thành các tép và bỏ trong tô nước ấm ngâm khoảng 10 phút.

Sau khi ngâm nước, bạn có thể dễ dàng dùng tay bóc sạch lớp vỏ bên ngoài của từng tép tỏi.

Bóc tỏi nhanh bằng lò vi sóng

meo-boc-toi-nhanh-05-2138.jpg

Bạn có thể để nguyên củ tỏi hoặc tác thành từng tép rồi đặt lên đĩa sứ. Cho đĩa tỏi vào lò vi sóng và mở lò ở mức vừa, quay trong 15-30 giây.

Lấy tỏi ra và để nguội. Bạn sẽ thấy sau khi được quay trong lò vi sóng, vỏ tỏi sẽ bong ra một cách dễ dàng.

Đập tỏi bằng dao trước khi bóc

meo-boc-toi-nhanh-02-2134.jpg

Hầu hết mọi người có thói quen bóc sạch vỏ tỏi rồi mới đập và băm nhỏ. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể làm ngược lại. Để phần tỏi dễ dàng bong ra khỏi vỏ, bạn nên cắt bỏ hai đầu của tép tỏi. Dùng dao bản to đặt lên trên tép tỏi và ấn mạnh. Làm như vậy, phần vỏ tỏi sẽ dễ dàng bong ra.

Bóc vỏ tỏi nhanh bằng cách xóc 

Bạn hãy tách riêng các tép tỏi rồi cho vào một chiếc hộp/lọ, đậy kín nắp hộp lại và xóc thật mạnh 10-15 lần. Mở hộp ra, loại vỏ hết phần vỏ của tỏi là xong.

Dùng chảo nóng

Tách rời từng tép tỏi rồi bỏ vào chảo. Đặt chảo lên bếp và đun nóng ở lửa vừa. Đảo đều tay khoảng vài phút thì tắt bếp. Để tỏi nguội và dùng tay chà xát nhẹ là vỏ tỏi sẽ bong ra.

Dùng dao cắt dọc tép tỏi

meo-boc-toi-nhanh-04-2138.jpg

Với các loại tỏi tép to, tỏi một nhanh, bạn chỉ cần dùng dao cắt ở chính giữa tép tỏi theo chiều dọc. Tách đôi tép tỏi để lấy phần nhân ra là được.

Dùng dao đầu nhọn

meo-boc-toi-nhanh-03-2137.jpg

Cách này áp dụng được với các loại tỏi vỏ dày, đã được phơi khô ráo. Hãy lấy dao cắt một lát ở phần gốc tỏi. Sau đó, dùng đầu nhọn của mũi dao lách nhẹ vào gần giữa, tách và lôi từng tép tỏi ra.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020