Chuyên mục  


Đi du lịch không chỉ là ngắm cảnh đẹp, ăn ngon, trải nghiệm cuộc sống nơi đất lạ mà giây phút về nghỉ ngơi ở khách sạn vô cùng quan trọng. Phòng khách sạn ảnh hưởng nhiều tới kỳ nghỉ của bạn vì liên quan tới sự an toàn, giấc ngủ ngon... Do đó khi book phòng khách sạn bạn nên nhớ điều sau: 

Nên book phòng ở tầng 3 đến tầng 6

Đây là lời khuyên của cô Tracy Walder một cựu đặc vụ CIA và FBI. Đó là vì Tracy nói rằng tầng 3-6 là an toàn nhất trong các tình huống khẩn cấp. Vị trí tầng 3-6 có ưu điểm là vị trí đủ thấp để tiếp cận khi khách sạn rơi vào tình trạng báo động khẩn cấp nhưng cũng đủ cao để tránh khỏi nguy cơ đột nhập từ tầng trệt khi khách sạn có kẻ đột nhập.

phong-khach-san-tang-3-0507.jpg

Nên book phòng tầng 3-6

Nếu ở tầng 1,2 thì có nguy cơ trộm cắp hoặc kẻ xấu dễ leo trèo bằng dây thừng hay trèo tay không vào phòng bạn, nhất là ở những nơi có nhiều tội phạm và an ninh không được thắt chặt. Còn các phòng ở trên tầng 6 thì quá cao khiến cho các biện pháp cứu hộ sẽ gặp khó khăn trong tình huống khách sạn gặp sự cố như hỏa hoạn, bị đột kích...

Khi đi tới nơi du lịch xa lạ và mảnh đất có bất ổn thì càng chú ý vị trí tầng như thế này để an toàn hơn cho bạn. Trong một số tình huống không may khách sạn bị tấn công hoặc có kẻ xấu đi theo rình mò bạn gây hại cho bạn thì họ sẽ đi theo đường dễ dàng nhất có thể và vì thì họ sẽ đi lên từ tầng 1. Còn trong trường hợp chiều ra, nếu ở tầng cao thì rất khó thoát nhanh ra ngoài như hỏa hoạn, cháy nổ, bạo động, tấn công. Đặc biệt độ cao từ tầng 15 trở lên có thể vượt quá các phương pháp tiếp cận thông thường như thang cứu hỏa. 

Không ở phòng cuối dãy hoặc cạnh thang máy

Phòng ở cuối dãy có đường đi đâm thẳng vào sẽ bất tiện cho bạn khi mở cửa. Hơn nữa theo phong thủy thì chúng không tốt vì bị đường hành lang đâm thẳng vào cửa. Những vị trí phòng này cũng thường không được chăm chút như phòng khác. Phòng gần thang máy thì hay bị ồn vì tiếng người đi qua lại nhiều có thể gây khó chịu cho bạn khi ngủ.

Phòng ở cuối dãy đôi khi cũng khiến cho sóng wifi bị yếu nên cản trở việc online của bạn trong quá trình đi nghỉ.

Một số khách sạn khi thiết kế một số phòng rìa thường là phòng thừa sau khi đã phân bổ các phòng khác. Vì thế phòng không vuông vức này sẽ được chừa lại cho khu cuối dãy. Bởi thế nếu bạn chưa từng tới đó mà book qua điện thoại nên hỏi lại nhân viên về đặc điểm phòng để chọn phòng hợp lý.

kiem-tra-phong-0507.jpg

Nhớ kiểm tra phòng

Những biện pháp khác để an toàn hơn khi ở khách sạn

Tìm hiểu kỹ khu vực ở trước khi đi: Luôn nghiên cứu kỹ khu vực mình tới nhất là khi đi du lịch nước ngoài. 

Dùng chốt chặn cửa: Cô  Tracy khuyên check in xong thì luôn sử dụng chốt chặn cửa để đảm bảo an toàn không bị quấy rối và bị tấn công. Chèn vali ở cửa, treo khăn vào tay nắm cửa cũng giúp an toàn cho bạn bởi khi có đột nhập thì họ sẽ khó xâm nhập hơn và bạn dễ dàng phát hiện hơn.

Chia sẻ hành trình với người thân: Việc bạn thường xuyên chia sẻ hành trình với người thân để khi không may có sự cố xảy ra thì kịp thời có thông tin về bạn nhanh nhất.

Luôn bật đèn nhà vệ sinh: Đèn nhà vệ sinh sáng là một biện pháp an toàn cho bạn bởi điều đó có thể khiến kẻ trộm sợ rằng bạn đang thức nên sẽ sợ không dám đột nhập. Hơn nữa ánh sáng đèn nhà vệ sinh cũng giúp bạn dễ dàng xác định mọi sự việc diễn ra hơn, bởi đó là nơi xa lạ nên không có ánh sáng sẽ khiến bạn khó xác định điều gì đang xảy ra.

Nhận phòng kiểm tra ngay điều này:  Vào phòng hãy kiểm tra xem có bị lắp camera không bằng cách tắt đèn rồi xem có nơi nào phát sáng lạ, bật camera điện thoại lên và di chuyển trong phòng để xem có dấu hiệu bất thường, quan sát kỹ gương, tivi, rèm... Bạn cũng cần kiểm tra gầm giường và tủ cũng như các đồ dùng khác để tránh có những vật cấm đang bị lưu trữ trong phòng mà không phải của bạn, hoặc có những thứ không cần thiết đang ở trong đó. Bạn có thể ném vào gầm giường 1 chai nước để xem có ai hay có vật gì chắn trong gầm giường không để báo ngay nhân viên khách sạn.

Hãy kiểm tra quanh phòng xem sự an toàn của toàn căn phòng và đảm bảo chúng sạch sẽ.

Hãy kiểm tra xung quanh xem có camera quay lén không. Khi bạn đi ra ngoài luôn lưu giữ số của khách sạn để tiện liên hệ khi cần ứng cứu.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020