Chuyên mục  


Bộ trưởng Công nghiệp Italy, Adolfo Urso, chỉ trích tập đoàn Stellantis - tập đoàn mẹ của hãng xe Alfa Romeo - về việc sản xuất Milano ở nước ngoài, nói quyết định này vi phạm luật pháp Italy.

Alfa Romeo vừa ra mắt mẫu SUV cỡ nhỏ Milano hôm 10/4. Xe được đặt tên theo thành phố Milan, nơi hãng được thành lập vào năm 1910.

Nhưng Milano lại được sản xuất tại nhà máy Tychy của Stellantis ở Ba Lan, bên cạnh các mẫu Jeep Avenger và Fiat 600. Đây cũng là chiếc Alfa Romeo đầu tiên được sản xuất hoàn toàn ngoài Italy.

Alfa Romeo Milano vừa ra mắt ở Italy hôm 10/4, gồm cả bản hybrid và thuần điện. Ảnh: Alfa Romeo

"Một chiếc xe gọi là Milano thì không thể sản xuất ở Ba Lan. Điều này bị cấm bởi luật pháp Italy", Urso nói, nêu pháp chế 2003 nhắm tới những sản phẩm "gọi là của Italy" nhưng không phải của Italy.

"Luật quy định bạn không thể đưa ra những chỉ số gây hiểu nhầm đối với người tiêu dùng. Vì thế một chiếc xe gọi là Milano phải được sản xuất ở Italy", Urso khẳng định.

Lời trách cứ của Urso là động thái mới nhất trong cuộc khẩu chiến giữa Thủ tướng Italy Giorgia Meloni và tập đoàn Stellantis, khi hai bên thảo luận một kế hoạch thúc đẩy sản xuất ôtô nội địa đạt một triệu xe.

Luật được Urso nêu ra nói rằng sẽ là bất hợp pháp nếu giới thiệu một sản phẩm sản xuất ở nước ngoài nhưng lại bảo là đến từ Italy.

Trong buổi ra mắt sản phẩm ở Milan hôm 10/4, CEO của Stellantis, Carlos Tavares, nói rằng việc sản xuất chiếc SUV ở Ba Lan thay vì Italy sẽ giảm khoảng 10.500 USD giá bán lẻ. Alfa Romeo Milano hiện có giá khởi điểm 32.136 USD, gồm cả bản hybrid và thuần điện.

Mỹ Anh (theo Automotive News Europe)

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020