Chuyên mục  


Bạn có biết, chỉ với một thao tác rất đơn giản như cắm kéo vào thùng gạo sẽ mang lại lợi ích rất tuyệt vời.

Kéo bị rỉ sét là một vấn đề thường gặp trong cuộc sống, kéo bị rỉ sét khiến chúng ta cảm thấy khó chịu khi sử dụng. Lúc này, chúng ta có thể sử dụng gạo để giải quyết vấn đề.

Chỉ cần cắm chiếc kéo vào gạo, khả năng hút ẩm của gạo rất tốt sẽ ngăn chặn và làm sạch chiếc kéo, ngừa rỉ sét hiệu quả.

cam-keo-2040.png

Cắm kéo vào thùng gạo có tác dụng gì?

Ngoài ra, gạo còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời khác, không chỉ để ăn, cụ thể như sau:

Cứu điện thoại bị ướt

Thủ thuật này đơn giản nhưng hiệu quả. Nếu bạn chẳng may làm rơi điện thoại vào nước, sau khi lấy nó ra, tắt nguồn, lau khô phía ngoài và tháo rời sim, thẻ nhớ, pin, hãy đặt điện thoại vào rổ gạo và để trong 24 giờ. Gạo sẽ hút ẩm và có thể giúp thiết bị của bạn hoạt động trở lại.

Làm sạch chai lọ thủy tinh

Đây là một trong những công dụng bất ngờ của gạo mà không nhiều người nghĩ tới. Việc làm sạch những chai lọ có miệng hẹp không hề dễ dàng. Bạn sẽ rất chật vật khi muốn cho miếng vải hay bàn tay vào trong để chà sạch bụi bẩn.

Có một cách đơn giản hơn nhiều: Đổ một nắm gạo khô vào chai cùng với nước có xà phòng, lắc nhiều lần rồi ngâm trong vài phút. Sau đó, bạn lại lắc bình để những hạt gạo giúp loại bỏ vết bẩn rồi đổ đi, xóc lại bình vài lần nữa bằng nước sạch là xong.

cam-keo1-2041.jpg

Làm sạch chai lọ thủy tinh bằng gạo

Bảo quản trứng

Nếu bạn không thể ăn hết trứng mua ở nhà thì không cần bảo quản trong tủ lạnh. Chỉ cần chuẩn bị một ít gạo và cho trứng vào, với đầu to hướng lên trên và đầu nhỏ hướng xuống dưới. Sở dĩ đặt vị trí này là vì ở đầu to có một buồng khí, đầu lớn hướng lên trên thuận lợi cho 'trứng thở'.

Đồng thời, trong gạo có nhiều hạt bụi mịn có thể làm bít các lỗ chân lông trên vỏ trứng, ngăn vi khuẩn xâm nhập vào bên trong trứng, ngăn trứng tiếp xúc với không khí. Ngoài ra, gạo còn là chất “hút ẩm” tự nhiên và có thể bảo quản trứng tốt hơn ở môi trường khô ráo.

Giảm đau nhức cơ bắp

Nếu bạn thấy đau nhức chân sau một ngày đi lại hoặc đứng quá nhiều, hãy khai thác một công dụng bất ngờ của gạo: Làm dịu cơ bắp. Bạn chỉ cần đổ gạo vào một chiếc tất sạch (không dùng quá nhiều, cần chừa đủ chỗ cho gạo di chuyển và uốn cong theo hình dáng cơ thể), buộc đầu tất lại rồi  cho vào lò vi sóng trong một phút.

Sau đó, bạn dùng nó như một túi chườm nóng. Cách này rất hiệu quả vì gạo có khả năng giữ nhiệt rất tốt. Nếu muốn nóng hơn, bạn chỉ cần tăng thời gian quay trong lò vi sóng.

Kiểm tra độ nóng của dầu

Nếu bạn muốn kiểm tra xem dầu ăn trong chảo đã đủ nóng hay chưa trước khi cho thực phẩm vào rán, hãy thả vào một vài hạt gạo. Nếu hạt gạo nổi lên trên bề mặt và bắt đầu chín nghĩa là dầu đã đủ độ nóng.

gao-2041.jpg

Kiểm tra độ nóng của dầu

Làm chín trái cây

Nếu bạn muốn đẩy nhanh quá trìn chín của quả bơ hay chuối, hãy cho chúng vào hộp cùng với gạo. Hiệu quả thúc chín sẽ rất rõ rệt. Nên kiểm tra hộp đựng thường xuyên để đảm bảo trái cây không bị chín quá mức.

Làm sạch máy xay cà phê và gia vị

Máy xay gia vị và đặc biệt là cà phê thường bị bám nhiều bụi bẩn, dầu mỡ theo thời gian. Hãy cho nửa cốc gạo vào máy và xay thành bột. Dầu và cà phê còn sót lại sẽ bám vào bột gạo. Sau khi đổ bột gạo ra, bạn lau máy xay bằng khăn giấy ẩm để loại bỏ hết cặn bẩn tích tụ là xong.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020