Chuyên mục  


Đến nơi anh Hào thấy ba người con rể khác đang túc trực cạnh giường bệnh của ông Bùi Thiên Bình, 69 tuổi, ở xã Phúc Xuân, thành phố Thái Nguyên.

"Bố vợ tôi có 7 người con rể nên từ ngày ông nhập viện mọi người thay phiên nhau vào chơi, nói chuyện cho ông đỡ buồn, tối cắt cử một người ngủ lại", anh Hào kể.

Người đàn ông 36 tuổi nói cả 7 anh em đều không ai nề hà việc chăm sóc bố, thậm chí còn khuyên em vợ (con trai ông Bình) về nhà trông con mới sinh, bố để các anh lo.

7-con-re-luan-phien-vao-vien-cham-bo-om-1715866641.jpg?w=0&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=FhNyZJE_LKmftDrK1LiWOg
7 con rể luân phiên vào viện chăm bố ốm

Bốn người con rể trong tổng số 7 người vào viện thăm bố vợ vừa mổ mắt tại Bệnh viện ở Thái Nguyên, chiều 9/5. Nguồn: Bùi Tươi

Thấy các chàng rể không hẹn mà gặp vào viện chăm sóc bố, chiều 9/5, chị Bùi Thị Tươi, 37 tuổi, vợ anh Hào, quay video và chia sẻ lên mạng xã hội. Đoạn video nhanh chóng lan tỏa, thu hút gần 800.000 lượt xem cùng hàng chục nghìn lượt yêu thích. Dưới bài viết đều có những lời ngợi khen, ngưỡng mộ tình cảm của con rể với bố vợ.

"Nhà có 7 cô công chúa, đến khi bố ốm lại có thêm 7 chàng rể luân phiên vào chăm, đây có lẽ là ông bố vợ hạnh phúc nhất năm", người dùng Minh Min bình luận.

Chị Tươi, 37 tuổi, con gái thứ năm của ông Bình, kể bố mẹ sinh được 8 người con (7 gái và một trai) đều đã lập gia đình, cuộc sống ổn định. Bốn chị em sống ở Thái Nguyên, cách nhà bố mẹ 3-10 km. Vợ chồng chị Tươi ở Bắc Giang, em gái làm việc tại Hà Nội và một chị đang ở nước ngoài.

Vợ chồng ông Bùi Thiên Bình chụp ảnh cùng các con, dâu và rể tại nhà riêng ở Thái Nguyên năm 2024. Ảnh: Bùi Tươi

Người phụ nữ 37 tuổi nói dù mỗi người một nơi nhưng chỉ cần gia đình có việc, các thành viên đều tập trung đông đủ. Thậm chí, chàng rể luôn sốt sắng lo công việc bên ngoại, sẵn sàng nhận chăm sóc khi bố mẹ vợ đau ốm. Mỗi lần gia đình cúng giỗ, ăn liên hoan, việc nấu cỗ đều do bố vợ, con trai út và 7 con rể đảm nhận, phụ nữ trong nhà chỉ ngồi chơi.

Nhà đông con cháu, mỗi lần tụ họp nhà chị Tươi phải chuẩn bị đến 4-5 mâm cỗ. Mỗi mâm đều có 6 người ăn, riêng mâm của của bố vợ luôn có 7 con rể và con trai út ngồi chen chúc bởi không ai muốn "tách đoàn". 9 người đàn ông mỗi lần tụ họp lại nói cười rôm rả, đến khi chia tay lại bịn rịn không muốn đi.

Chia sẻ về bí quyết để 7 anh em đoàn kết và thân thiết với bố vợ, anh Hào nói do mọi người đều có tính cách hòa đồng, sống chân thành và chất phác. Đặc biệt bố vợ là người sống tình cảm, gần gũi, luôn hỗ trợ và động viên con cháu nên được dâu rể kính trọng, nể phục.

Trước mỗi dịp lễ Tết, 7 người con rể đều nhắn tin hẹn nhau ngày về nhà bố mẹ vợ để chung vui. Nếu gia đình nào ở xa, có việc bận không thể về sẽ gọi điện trước để chúc mừng bố mẹ và anh chị em trong nhà.

"Trong câu chuyện, ông đều gọi "con" xưng "bố", luôn đối xử công bằng với các con nên chúng tôi càng kính trọng bố mẹ nhiều hơn", anh Hào kể.

Đại gia đình nhà chị Bùi Tươi về chúc tết bố mẹ đầu năm 2024. Ảnh: Bùi Tươi

Khi clip đàn con rể chăm sóc bố vợ được chia sẻ rộng rãi và nhận được vô số lời khen của cộng đồng, anh Hào nói không nghĩ nhận sự quan tâm của nhiều người đến vậy. Anh cho rằng việc quan tâm, chăm sóc bố mẹ vợ là điều cần phải làm, không có gì đáng ngưỡng mộ hay ngợi khen.

"Với tôi bố mẹ vợ cũng như bố mẹ mình, chỉ cần đối xử thật tâm, không hổ thẹn với lòng và làm gương cho con cái", anh nói.

Người đàn ông 36 tuổi này cũng cho biết bản thân rất may mắn khi được gia đình nhà vợ luôn yêu thương, anh em rể đều hiểu và giúp đỡ lẫn nhau.

Quỳnh Nguyễn

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020