Chuyên mục  


Sổ đỏ là gì

Sổ đỏ chính là tên gọi khác của Giấy chứng nhận  quyền sử dung đất. Đây là một loại giấy tờ quan trọng được người dân vô cùng quan tâm và là tài sản có giá trị nên người dân nên tìm hiểu để không bị mất tiền khi giao dịch.

Thu hồi sổ đỏ là gì?

Thu hồi sổ đỏ là hình thức thu hồi quyền sử dụng đất theo quy định những trường hợp này sẽ bị thu hồi Sổ đỏ trong năm 2025 người dân nên biết sớm kẻo dễ bị kẻ gian lợi dụng lừa đảo dẫn tới mất tiền oan.

bo-tnmt-chi-dao-nong-sau-vu-thu-hoi-so-do-1566388611-1455-0751.jpg

Trường hợp sẽ bi thu hồi sổ đỏ năm 2025

6 trường hợp bị thu hồi sổ đỏ năm 2025

Theo khoản 2 Điều 152 Luật Đất đai 2024, những trường hợp sẽ bị Nhà nước thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, cũng như những giấy chứng nhận liên quan đến quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ) từ 01/01/2025 bao gồm:

1. Những trường hợp đất bị Nhà nước thu hồi toàn bộ diện tích trong.

2. Những trường hợp người dân thực hiện cấp đổi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

3. Những trường hợp người sử dụng đất thực hiện đăng ký biến động đất đai mà có nhu cầu được cấp mới Giấy chứng nhận.

6-truong-hop-thu-hoi-so-do-0752.jpg

6 trường hợp sổ đỏ bị thu hồi năm 2025

4. Những trường hợp đã có các sai sót tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như: Cấp không đúng thẩm quyền; Cấp không đúng đối tượng sử dụng đất; Cấp sai diện tích đất; Cấp đất không đủ điều kiện được cấp; Cấp đất không được sử dụng đúng mục đích; Sai sót ở thời hạn sử dụng đất hoặc nguồn gốc sử dụng đất thì sẽ bị thu hồi sổ đỏ.

5. Những trường hợp giấy chứng nhận đã cấp bị Tòa án tuyên hủy sẽ bị thu hồi sổ đỏ

6. Những trường hợp Đấu giá, giao quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất theo yêu cầu của Tòa án, cơ quan thi hành án nhưng người phải thi hành án không nộp lại Giấy chứng nhận đã cấp.

Đối với những trường hợp bị thu hồi Giấy chứng nhận nhưng chủ sở hữu tài sản, người sử dụng đất cố tình không giao nộp Giấy chứng nhận đã cấp thì cơ quan có thẩm quyền sẽ thực hiện hủy Giấy chứng nhận đã cấp.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020