Chuyên mục  


Nhà vuông vức, vững chãi

Hình vuông và hình chữ nhật là hai hình dáng biểu tượng cho đất, nơi nâng đỡ nuôi sống vạn vật.Những ngôi nhà vuông vắn mang ý nghĩa phú quý, phúc lộc vuông tròn, cân bằng âm dương ngũ hành hơn là những mảnh đất bị khuyết góc.

kieu-nha-co-loc-1543.jpg

Thông gió nhiều ánh sáng

Nhà thiếu ánh sáng sẽ khiến cho người sống trong nhà dễ bị đau ốm, mệt mỏi, dễ mất cân bằng âm dương.Một ngôi nhà quá kín, âm u mờ mịt, ban ngày ban mặt cũng phải bật đèn sẽ khiến âm khí thịnh tài lộc của chủ nhà dễ bị sa sút và sự nghiệp bị ảnh hưởng xấu, khó lòng thăng tiến trong công việc.

Trong phong thủy rất chú trọng yếu tố "tàng phong, tụ khí", tức là gió mang tài lộc đến, tụ lại trong căn nhà, cân bằng âm dương khiến khí vận gia chủ cân bằng, cân bằng tạo tiền đề cho phát triển. 

Thông thường những ngôi nhà nên ưu tiên xây dựng ở những nơi có mức độ gió vừa phải , không yếu không mạnh. Lý giải cho điều này có thể nói khi gió quá mạnh sẽ phá tan khí vận đã tụ lại trong nhà, và cuốn đi nơi khác theo các hướng khác nhau khiến gia chủ trở nên lao đao trong mọi việc. Ngược lại nếu luồng gió quá yếu hoặc không cân bằng thì sẽ mang đến rất ít khí vận cho gia chủ hoặc tạo ra hiện tượng "cắn nuốt" của những luồng khí mạnh hơn, đồng thời không đủ lớn để sinh ra khí vận mới,...

Nhà có phong thủy tốt thường hướng từ bắc sang nam

Hướng nhà ở có phong thủy tốt sẽ phải có hướng bắc- nam. Đây là hướng ấm, ẩm về mùa đông và mát về mùa hè nên dễ hình thành thế phong thủy tốt.

Khi có môi trường sống mát mẻ, tốt cho sức khỏe đương nhiên bạn và gia đình sẽ khỏe mạnh, tâm trạng tốt, làm việc gì cũng thuận lợi, trong đó kiếm nhiều tiền chỉ là 1 trong những việc tốt có thể đến.

Nhà ở khu vực có nhiều đường

Đứng trên góc độ phong thủy, mỗi con đường tượng trưng cho một dòng nước, là nơi "long mạch" di chuyển. Vì thế đường cái được coi là một loại của thủy long, đường quốc lộ (trục chính) được coi là đại thủy (chủ lưu), đường nhỏ hay hẻm lại giống như một nhánh sông. Theo quan niệm phong thủy, đường cạnh nhà càng to càng rộng thì vinh hoa phú quý càng nhiều. Ngoài ra, một ngôi nhà gần những khu đường lớn thường dễ buôn bán, kinh doanh, tài vận cũng nhờ vậy mà tăng lên nhanh chóng. 

phong-thuy-nha-1543.jpg

Đối với mỗi nhà kinh doanh, những vị trí gần giao lộ hay mặt tiền các con đường lớn chính là những vị trí "vàng", nhất là khi quá trình đô thị hóa ở thành thị diễn và nhanh với tốc độ phát triển cao như TP.HCM. Chỉ cần có chiến lược kinh doanh đúng đắn, tiền khi đó sẽ đẻ ra tiền với tốc độ chóng mặt.

Ngoài ra, nhà có một số đặc điểm này cũng có phong thuỷ rất vượng:

Ngôi nhà có cảnh quan đẹp sẽ có phong thủy tốt: Người ta cho rằng, nhà có cảnh quan đẹp đẽ thì càng ngày càng giàu có, ví như quanh nhà nhà có núi, có sông là nhà tốt. Núi có nghĩa là "người chống lưng", nước có nghĩa là "của cải", nếu có nước chảy trước mặt nhà, trước cửa ra vào tương đương với sự giàu có.

Nhà càng có không gian thoáng trước càng có phong thủy tốt: Mặt tiền nhà có phong thủy tốt phải tương đối rộng rãi, mặt tiền không bị che khuất, tầm nhìn rộng, có ánh sáng tốt giúp vượng khí vào nhà. Như vậy, người ở trong nhà sẽ có tâm trạng dễ chịu, hứng khởi, tài lộc hanh thông, cuộc sống sẽ không lúc nào quá tệ. Ngoài ra, nếu xung quanh không có tà khí sẽ làm tăng tài vận cho người ở, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, càng sống càng giàu có.

Ngôi nhà không có góc khuyết hoặc góc chéo: Nhà có phong thủy tốt cần rộng rãi, sáng sủa, vuông vắn. Điều này cũng ảnh hưởng đến vận may phú quý của gia chủ. Nếu nhà hẹp hoặc có hình dạng bất thường dễ ẩn chứa bụi bẩn. Do đó, trước khi mua nhà, tốt nhất bạn nên nhờ người có kinh nghiệm thiết kế để tham khảo.

 * Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020