Chuyên mục  


Tại sự kiện WWDC 2024, bên cạnh các nâng cấp đột phá về trí tuệ nhân tạo (AI) và tùy biến giao diện, Apple đã giới thiệu một cải tiến nhỏ nhưng hữu ích cho iOS 18: hiển thị đồng hồ ngay cả khi iPhone hết pin. Tính năng này đã có trên Apple Watch từ lâu, nhưng lần đầu tiên được tích hợp cho iPhone.

Mặc dù không phải là tâm điểm của sự kiện, nhưng khả năng hiển thị đồng hồ khi hết pin lại mang đến sự tiện lợi bất ngờ cho người dùng. Giờ đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc bỏ lỡ các cuộc hẹn quan trọng hoặc mất phương hướng về thời gian khi iPhone hết pin.

8klbgff3hd1-s1gvez0bms2-uvepx6dncf3.jpg Đã bao giờ bạn gặp phải tình huống iPhone hết pin bất ngờ, khiến bạn lỡ hẹn?

Tuy nhiên, thời gian hiển thị đồng hồ trước khi iPhone tắt hoàn toàn vẫn chưa được Apple tiết lộ. Khả năng cạnh tranh của tính năng này so với hàng loạt tính năng nổi bật khác của iOS 18 cũng chưa được xác định.

Trong sự kiện WWDC 2024, iOS 18 cũng giới thiệu nhiều tính năng mới mẻ và hấp dẫn khác. Nổi bật nhất là Apple Intelligence, một trợ lý ảo được nâng cấp với nhiều tính năng vượt trội, tích hợp ChatGPT và khả năng tạo hình ảnh từ văn bản. Tuy nhiên, Apple Intelligence chỉ khả dụng trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max do những hạn chế về phần cứng.

Người dùng cũng có thể thỏa sức sáng tạo với giao diện màn hình chính nhờ các tùy chọn tùy chỉnh mới. Thay vì bị giới hạn bởi cách sắp xếp từ trái sang phải và từ trên xuống dưới, giờ đây bạn có thể tự do đặt các biểu tượng ứng dụng và widget theo ý muốn.

Josh, một chuyên gia công nghệ của Tom's Guide, nhận định rằng: "Mặc dù khả năng xem giờ khi điện thoại hết pin có vẻ không nổi bật so với nhiều tính năng hấp dẫn khác, nhưng nó có thể giúp ích trong những tình huống khó khăn. Việc Apple bổ sung tính năng hữu ích này là một điều tuyệt vời."

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020