Chuyên mục  


Theo Sở Y tế TP HCM, sự việc xảy ra vào ngày Nhà giáo Việt Nam 20-10, nhân viên ngành Y tế thành phố lấy làm tiếc khi được biết người lái xe gây tai nạn giao thông là người thầy của nhiều y, bác sĩ trẻ, là một bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có uy tín trong ngành y tế thành phố.

Báo cáo nhanh của Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết sau giờ làm việc tại bệnh viện, bác sĩ Th. (bác sĩ trưởng khoa) đang công tác tại bệnh viện đi dùng cơm cùng với người thân và có uống bia ở bên ngoài bệnh viện, sau đó đã điều khiển  ô tô cá nhân tham gia giao thông và đã gây ra tai nạn giao thông.

z49022169519738e9c629fabb316c0d33a0b7bf56292bd-17005681925631192839377.jpg

Hiện trường vụ tai nạn

Trường hợp này đã vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ, điều mà mọi người khi tham gia lưu thông đều phải biết và tuân thủ nghiêm quy định đã uống rượu, bia thì không lái xe. Chắc rằng, cá nhân bác sĩ Th. gây ra tai nạn giao thông đã rất ân hận về sự cố đã xảy ra, mà hơn ai hết các thầy thuốc phải thật sự mẫu mực trong việc tuân thủ các quy định về an toàn giao thông.

Sở Y tế yêu cầu cá nhân bác sĩ Th. chịu trách nhiệm phối hợp khai báo trung thực với các cơ quan chức năng và chịu trách nhiệm khắc phục sự cố, đồng thời, Sở Y tế yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện Nhân Dân 115 chủ động xác minh vụ việc với Công an Quận 10, tổ chức kiểm điểm, xử lý đúng theo quy định của Luật viên chức, và báo cáo kết quả về Sở y tế.

Qua vụ việc này, Sở Y tế yêu cầu lãnh đạo tất cả cơ sở y tế trên địa bàn thành phố tăng cường tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông cho đội ngũ nhân viên y tế, yêu cầu tất cả nhân viên y tế thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, không được điều khiển phương tiện giao thông khi đã sử dụng rượu bia, chất kích thích (được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt).

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, khoảng 19 giờ tối 20-11, nam tài xế khoảng 45 tuổi chạy ô tô trên đường Cao Thắng, hướng đường Điện Biên phủ đi Hoàng Dư Khương. Khi vừa qua khỏi giao lộ đường 3 tháng 2 (phường 12, quận 10) thì bất ngờ ô tô va chạm với xe máy của một cô gái. Ô tô kéo theo xe máy và tiếp tục tông vào dải phân cách ngăn giữa hai làn đường.

  • Tài xế có dấu hiệu say xỉn gây tai nạn trên đường Cao Thắng, quận 10

Tài xế ô tô xuống xe thì bị người dân giữ lại. Cô gái bị đâm may mắn nhảy kịp ra khỏi xe nên không bị thương.

Theo người dân, trước đó nam tài xế bấm còi inh ỏi trong lúc dừng đèn đỏ, sau đó qua giao lộ thì xảy ra vụ việc trên.

Họ cũng cho biết tài xế có dấu hiệu say xỉn.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020