Chuyên mục  


Phụ huynh đề nghị trường iSchool Nha Trang hoàn trả tiền ăn đã đóng trong năm, tạm dừng các bữa ăn bán trú

GiadinhNet - Theo phụ huynh có con học tại Trường Tiểu học - THCS - THPT iSchool Nha Trang (Khánh Hòa), đến nay, các phụ huynh đồng loạt đề nghị được hoàn trả tiền ăn bán trú đã đóng vào trường trong 1 năm qua.

Theo thông báo mới nhất của Trường iSchool Nha Trang, qua tham khảo ý kiến bác sĩ và phụ huynh, sau hơn 1 tuần, sức khỏe học sinh bị ngộ độc thực phẩm đã phục hồi, có thể đi học trở lại. Do đó, nhà trường sẽ tổ chức học vào ngày 28/11, học sinh học 1 buổi/ngày dự kiến trong 2 tuần, không tổ chức ăn bán trú.

Trường iSchool Nha Trang sẽ mở cửa trở lại vào ngày 28/11

Ban giám hiệu Trường iSchool Nha Trang cũng thông báo về việc chi trả viện phí cho học sinh. Cụ thể tại Bệnh viện 22-12, nhà trường trực tiếp chi trả viện phí cho bệnh viện, phụ huynh chỉ ký xác nhận với bệnh viện, không đóng tiền. Tại các bệnh viện khác, phụ huynh thanh toán viện phí, lấy hóa đơn gửi về trường hoàn trả.

Đối với trường hợp gia đình đã thanh toán viện phí trước đó thì cung cấp hóa đơn. Trường hợp điều trị tại nhà, phụ huynh gửi hóa đơn, chứng từ liên quan. Trường hợp tái khám cũng gửi hóa đơn, chứng từ về trường.

Trước đó, liên quan tới vụ ngộ độc, trên Vietnamnet, thầy Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng trường iSchool Nha Trang cũng cho biết đã lên kế hoạch để học sinh trở lại lớp sau một tuần ra quyết định tạm dừng để các em điều trị.

Cùng với đó, nhà trường đã thông báo gửi phụ huynh cam kết thanh toán chi phí điều trị cũng như tái khám cho tất cả học sinh bị ngộ độc, kể cả tại bệnh viện lẫn ở nhà. Học sinh khi còn điều trị tại bệnh viện nhà trường trực tiếp trả viện phí, nên khi học sinh xuất viện, phụ huynh chỉ cần ký xác nhận.

Đối với học sinh đã xuất viện trước đó, người nhà chỉ lấy hóa đơn thanh toán viện phí, mua thuốc… hay chứng từ liên quan, trường sẽ hoàn trả lại tiền. Đối với học sinh điều trị tại nhà cũng được trường trả chi phí lại cho phụ huynh.

Đồng thời, khi học sinh tái khám, phụ huynh chủ động lựa chọn cơ sở y tế theo nguyện vọng để đưa con đến khám, kiểm tra, sau đó lấy hóa đơn, trường hoàn trả lại tiền.

Nhiều học sinh được đưa đi cấp cứu sau bữa ăn bán trú tại trường iSchool Nha Trang. Ảnh: Xuân Ngọc.

Về tình hình sức khỏe các học sinh bị ngộ độc, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết ghi nhận tới chiều nay (25/11) vẫn còn 14 học sinh đang điều trị sau vụ ngộ độc thực phẩm tại trường iSchool Nha Trang, sau khi 18 em được xuất viện trong cùng ngày.

Những bệnh nhân còn lại hiện được điều trị tại Bệnh viện 22-12 (có 9 ca), Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa (1 ca), Bệnh viện Quốc tế Vinmec (4 ca). Đa số các bệnh nhân đã qua giai đoạn nặng, sức khỏe ổn định, tỉnh táo.

Đồng thời, Sở Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo các trường học trên địa bàn tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát để bảo đảm an toàn thực phẩm trong hoạt động chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể; không được hợp đồng với các cơ sở chưa đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm để chế biến, cung cấp thức ăn cho nhà trường. Các đơn vị phải kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc, xuất xứ của nguyên liệu thực phẩm.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo kiên quyết đình chỉ hoạt động bếp ăn bán trú không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa ghi nhận từ tối ngày 17/11 đến chiều ngày 24/11, các bệnh viện tiếp nhận 665 học sinh và nhiều giáo viên trường iSchool Nha Trang ngộ độc thực phẩm, trong đó 1 ca tử vong. Các chuyên gia y tế nhận định đây là vụ ngộ độc thực phẩm lớn nhất trong khối học đường.

Vào cuộc điều tra, Công an Khánh Hòa xác định dấu hiệu tội phạm và đã khởi tố vụ án Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo Điều 317 Bộ luật Hình sự xảy ra tại trường iSchool Nha Trang.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020