Chuyên mục  


Đinh Chân vừa công bố bức thư gửi luật sư và tiết lộ, anh đang đâm đơn kiện một số người dùng mạng xã hội vì đưa ra những nhận xét phỉ báng về anh. Hotboy 21 tuổi viết: "Đừng bao giờ làm những điều xấu xa ngay cả khi bạn nghĩ nó không gây ảnh hưởng đến người khác".

Đinh Chân là một chàng trai chăn bò đến từ Tây Tạng và trở thành hiện tượng mạng xã hội vào năm 2020 khi một số hình ảnh hồn nhiên, chân thực của anh được chia sẻ trên mạng xã hội. Với vẻ ngoài chất phát, hồn nhiên, Đinh Chân nhanh chóng chiếm được cảm tình của cộng đồng mạng và được gọi là "chàng trai đẹp nhất Trung Quốc".

"Hotboy Tây Tạng" Đinh Chân đã đâm đơn kiện những người dùng mạng xúc phạm anh (Ảnh: Sina).

Trước khi trở nên nổi tiếng, Đinh Chân sống tại một vùng nông thôn nghèo thuộc huyện Lý Đường, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Cuộc sống của anh thời điểm đó là những ngày tháng rong ruổi trên lưng ngựa để chăn đàn bò 200 con của gia đình. Đinh Chân không biết tiếng phổ thông của Trung Quốc.

Tuy nhiên, khi đoạn video dài 7 giây ghi lại ngoại hình ấn tượng của anh không được tung lên nền tảng TikTok Trung Quốc hồi tháng 11/2020, anh chính thức trở thành một ngôi sao của mạng xã hội Trung Quốc.

Định Chân hiện là đại sứ du lịch cho quê hương của anh ở Lý Đường, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc và đã giúp quê hương của anh trở thành điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc.

Trong năm 2021, huyện Lý Đường - quê nhà của Đinh Chân đón hàng trăm nghìn lượt khách du lịch. Chỉ tính riêng trong tuần lễ vàng tháng 11/2021, Lý Đường đón hơn 137.000 lượt khách du lịch, tổng thu nhập từ các hoạt động kinh doanh du lịch lên tới 23 triệu USD.

Đinh Chân đối mặt với sự thay đổi cuộc sống rõ rệt sau hai năm trở thành ngôi sao mạng xã hội (Ảnh: Sina).

Ngoài ra, việc nổi tiếng cũng giúp Đinh Chân bước chân vào làng giải trí, được mời tham gia các show truyền hình, xuất hiện trên các tạp chí. Tuy nhiên, sự nổi tiếng bất ngờ cũng khiến Đinh Chân vấp phải nhiều hoài nghi và chỉ trích.

Gần đây, cái tên Đinh Chân thường bị các tài khoản mạng xã hội Trung Quốc dùng để chỉ những người "đẹp trai nhưng bất tài". "10 năm học tập chăm chỉ không bằng một phần tư nụ cười của Đinh Chân", một tài khoản mạng xã hội bình luận mỉa mai về sự nổi tiếng của "hotboy Tây Tạng".

Năm ngoái, anh hứng thêm nhiều chỉ trích vì lộ video hút thuốc lá điện tử. Đại diện của anh sau đó lên tiếng xin lỗi về điều này. "Dù hút thuốc là lựa chọn cá nhân của những người trưởng thành nhưng với tư cách là một người của công chúng, Đinh Chân nên cân nhắc tới sự ảnh hưởng của mình. Chúng tôi thay mặt Đinh Chân xin lỗi mọi người", công ty quản lý của hotboy Tây Tạng phát biểu.

Theo Sina, Đinh Chân được yêu thích nhờ hình ảnh trong sáng, nguyên sơ, do đó, khi anh có những biểu hiện của thanh niên hư hỏng, xuất hiện thường xuyên trên các phương tiện truyền thông, điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới hình tượng của Đinh Chân. Một số người hâm mộ lo lắng "chàng trai chăn bò đẹp trai nhất thế giới" sẽ biến chất khi bước chân vào giới giải trí nhiều thị phi. 

Đinh Chân xuất hiện trong một bộ ảnh thời trang năm 2021 (Ảnh: Sina).

Cuộc sống của hotboy Tây Tạng có nhiều thay đổi trong hai năm qua, có cả những điểm tích cực và cả tiêu cực. Trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 10 năm ngoái, Đinh Chân thừa nhận chịu nhiều áp lực và mệt mỏi khi trở thành hiện tượng mạng xã hội. 

"Tôi thấy tất cả, nhưng tôi luôn quan niệm theo một câu nói của người Tây Tạng rằng "Khi hàng trăm người thích bạn, có thể hàng chục nghìn người không ưa bạn"", Đinh Chân nói. 

Tại Hupu, diễn đàn thể thao hàng đầu ở Trung Quốc, một cuộc khảo sát với 3.300 người dùng hồi tháng 12/2020 cho thấy 63% người được hỏi tin rằng họ còn đẹp trai hơn Đinh Chân và không hiểu tại sao hotboy Tây Tạng lại nổi tiếng. 

Đinh Chân cho biết, anh muốn nhờ luật sư bảo vệ mình khỏi những bình luận ác ý đang hướng vào chính anh và những người thân của anh. Anh muốn chấm dứt cả những bình luận mang tính xúc phạm, phỉ báng bằng lời nói, hình ảnh và những đoạn băng ghi âm.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020