Chuyên mục  


Đặt con cái lên hàng đầu

Khi có con, nhiều phụ nữ thường dành hết thời gian để yêu thương, chăm sóc con cái và điều đó như một phần bản năng của người mẹ.

Tuy nhiên, với hôn nhân, bạn có thể có cảm giác như đang phải làm việc, kết quả là bạn thà dành thời gian với con hơn là với chồng.

Bạn có thể dành cả đêm để vỗ về con khó ngủ, nhưng sẵn sàng đổ lỗi cho chồng ngủ muộn và ngáy to làm ảnh hưởng giấc ngủ của mình.

Kết quả là, vợ chồng bạn gần như không có thời gian riêng cho nhau và chẳng bao giờ có những buổi hẹn hò không có con cái.

phu-nu-2216.jpg

Tỏ ra tinh vi, trên cơ chồng

Phụ nữ thường hay cằn nhằn về nhiều vấn đề trong cuộc sống. Điều đáng nói, đàn ông lại rất sợ hãi những lời cằn nhằn đó.

Mỗi khi đàn ông làm sai, thứ họ muốn nghe là những lời an ủi, động viên chứ không phải những câu như "Em đã bảo mà", "Nói rồi không nghe"…Những lời nói đó sẽ trở thành nỗi ám ảnh với đàn ông bởi vì nó không tế nhị, mang ý khiêu khích và tỏ ra bản thân mình thông minh hơn đối phương.

Không đặt giới hạn với bố mẹ

Nhiều phụ nữ có thể đứng lên đòi quyền tự chủ của mình trước bố mẹ chồng nhưng lại quên đặt ra những tiêu chuẩn tương tự cho bố mẹ mình.

Nỗi sợ làm cha mẹ buồn lòng có thể khiến bạn không vạch ra được giới hạn nhất định và yêu cầu cha mẹ không vượt qua giới hạn đó.

Vì vậy mà chồng bạn dường như phải cưới cả gia đình vợ.

Không tôn trọng chồng

Bạn có thể nghĩ rằng tình yêu là phải thành thật, nhưng bạn cũng cần biết sự thật thì mất lòng.

Khi càng trở nên thân thuộc hơn trong mối quan hệ, vợ chồng có thể quên mất những phép lịch sự và tôn trọng cơ bản cần dành cho nhau.

Bạn có thể kể tội chồng với bạn bè, đồng nghiệp hay mẹ mình. Dần dần, thay vì xây dựng cái tôi cho chồng thì bạn lại chà đạp lên nó.

Bạn nói xấu công việc của chồng, nói xấu bạn bè chồng, mắng mỏ vì chồng làm sai trong khi thực ra chỉ là chồng bạn không làm theo cách của bạn.

Bạn nói chuyện với chồng như đang nói với con. Bạn kiểm soát tài chính gia đình và xét nét khi anh ấy tiêu từng đồng tiền mà anh ấy đã làm ra.

Thậm chí, cả trong phòng ngủ, bạn cũng không ngần ngại chê bai thẳng thừng chồng mình khi làm không tốt.

Khi hôn nhân sụp đổ, bạn không ngừng tìm kiếm những khuyết điểm, sai lầm của chồng để biện minh cho mình.

Cứ như thế, bạn không hề tôn trọng chồng mình, và dám chắc rằng chồng bạn có thể cảm nhận được điều đó mỗi ngày.

Không học tranh cãi đúng cách

Nghe có vẻ kỳ quặc khi cho rằng có cách tranh cãi đúng đắn. Nhưng thực tế là có.

Nhiều phụ nữ có xu hướng giữ hòa khí trong gia đình bằng cách im lặng, nín nhịn trong khi họ thực sự thấy khó chịu với mọi thứ.

Dần dần, tất cả những điều nhỏ nhặt khiến bạn khó chịu đó sẽ tích tụ như một quả bóng bay cực lớn, và đến lúc nào đó sẽ nổ tung thành một cơn thịnh nộ của gã khổng lồ xanh Hulk trong Avengers.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020