Chuyên mục  


Nhà mốt mang đến không gian thời trang gắn với nghệ thuật truyền thống tại show tối 24/5.

Người mẫu Thanh Thảo được chọn diễn vedette trong trang phục gồm váy bồng xòe, áo hở eo hình chiếc nơ.

thoi-trang-cam-hung-nghe-thuat-cheo-tren-san-dien-1684986711.jpg?w=750&h=450&q=100&dpr=1&fit=crop&s=13YnqJMk9-kkAEgxgtPGOw
Thời trang cảm hứng nghệ thuật chèo trên sàn diễn

Màn catwalk kết show của người mẫu Thanh Thảo. Video: Tân Cao Nhà thiết kếsinh ra trong gia đình giàu truyền thống nghệ thuật. Cô cho biết khi thực hiện bộ sưu tập muốn dành lời tri ân đến ông ngoại - Nghệ sĩ Nhân dân, họa sĩ thiết kế sân khấu chèo Nguyễn Đình Hàm - đã vun đắp tình yêu nghệ thuật cho mình.

Hình ảnh chiếc nơ được thể hiện xuyên suốt bộ sưu tập, thể hiện vẻ nữ tính của người phụ nữ. Nhà thiết kế nhận định: "Ngày xưa, phụ nữ Việt mặc áo yếm, bà ba, tứ thân thường thắt thêm dây nơ, buộc ở eo, đầu đội mấn, để tóc đuôi gà. Hình ảnh đó đã trở nên thân thuộc, trở thành nét văn hóa riêng".

Bộ sưu tập gồm các chất liệu lụa, voan, ren, cùng gam màu bắt mắt như vàng, hồng, đỏ, xanh, tím.

52 trang phục được thiết kế đa dạng phom dáng, kết hợp yếu tố truyền thống và hiện đại.

Trang phục có phom dáng áo yếm được cô chú trọng thể hiện.

Các kiểu váy tôn dáng, cắt xẻ vừa phải được các người mẫu thể hiện trên sàn diễn.

Nhà thiết kế phá cách qua trang phục hiện đại như crop top kết hợp quần ống đứng.

Bộ sưu tập được người xem nhận xét không tham về họa tiết, chỉ dùng một số hình ảnh như hoa sen để tạo điểm nhấn. Các người mẫu được trang điểm nhấn vào mắt, má, môi để phù hợp tinh thần của bộ môn nghệ thuật chèo, do chuyên gia Nam Trung và êkíp thực hiện.

Đi cùng trang phục là các phụ kiện gồm vòng ngọc trai, túi nhung.

Nhà mốt còn hướng tới tính ứng dụng trong bộ sưu tập, thể hiện qua các trang phục phong cách đơn giản như sơ mi phối chân váy.

Nhà thiết kế (phải) kết hợp siêu mẫu Xuân Lan (thứ hai trái sang), tạo cơ hội cho các người mẫu trẻ bước lên sàn diễn chuyên nghiệp. Chương trình do Xuân Lan đạo diễn catwalk, nhạc sĩ Quốc Trung (áo đen) đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc.

Tân Cao Ảnh: Kiếng Cận team

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020