Chuyên mục  


Ở độ tuổi 19, Arjun Erigaisi đã là đương kim vô địch Ấn Độ và đang xếp hạng 19 thế giới với Elo 2.731. Chàng trai quê vùng Telangana thi đấu rất tốt tại Generation Cup với thành tích xếp thứ tư vòng bảng và được đánh giá là một trong những ứng viên vô địch sáng giá. Arjun Erigaisi từng đánh bại chính Lê Quang Liêm ở vòng bảng và có lợi thế tâm lý trước màn tái đấu với kỳ thủ Việt Nam.

Lê Quang Liêm hai lần thúc thủ trước Arjun Erigaisi

Ngay ở ván cờ nhanh đầu tiên, Lê Quang Liêm và Arjun Erigaisi bất phân thắng bại sau 35 nước đi. Kỳ thủ Ấn Độ tận dụng tốt lợi thế cầm quân trắng đi trước ở ván 2 đồng thời khai thác sai sót của Quang Liêm để giành chiến thắng. Đôi bên hòa nhau ở ván 3 và trong thế dựa chân tường, Lê Quang Liêm thi đấu bùng nổ, giành chiến thắng chỉ sau 32 nước đấu trí.

Kết quả vòng bán kết Generation Cup

Hòa 2-2 sau bốn ván cờ nhanh, theo quy định, Lê Quang Liêm cùng Arjun Erigaisi phải phân định thắng thua bằng loạt tie-break cờ chớp. Không có màn ngược dòng nào từ Lê Quang Liêm ở hai ván đấu chóng vánh này và chiến thắng chung cuộc 4-2 thuộc về Arjun Erigaisi, giành quyền vào chơi trận chung kết Generation Cup với "vua cờ" Magnus Carlsen, người đã giành chiến thắng 3-1 ở trận bán kết còn lại trước Vincent Keymer.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020