Chuyên mục  


Đây là trận tái hiện cặp đấu ở vòng 1/8 Euro 2020. Khi đó, Italy đánh bại Áo 2-1 trong hiệp phụ, trên đường lên ngôi vô địch giải đấu này. Cả hai sau đó không được dự vòng chung kết (VCK) World Cup 2022, và đôi bên chọn cách đá giao hữu với nhau tại Áo.

Ở trận đấu vừa diễn, Áo giành chiến thắng 2-0, bằng các bàn thắng của Xaver Schlager ở phút 6 và David Alaba ở phút 35.

Italy thua Áo trong trận giao hữu rạng sáng nay (Ảnh: Getty).

Tuy nhiên, thất bại này không khiến HLV Roberto Mancini của đội tuyển Italy quá phiền lòng, vì ông Mancini muốn dùng trận đấu này để thử nghiệm những gương mặt trẻ cũng như những cầu thủ mới, cho chiến dịch vòng loại Euro 2024, diễn ra sau World Cup.

Sau trận đấu, HLV Roberto Mancini nói: "Thử nghiệm của tôi diễn ra không tốt đẹp. Chúng tôi không gây được sức ép trong hiệp 1 vì thiếu tiền đạo. Điều này tạo ra những vấn đề lớn".

"Hiệp 2 diễn ra tốt hơn, chúng tôi bỏ lỡ một số cơ hội. Tuy nhiên, tuyển Italy vẫn mắc một số lỗi kỹ thuật khi Áo phản công. Chúng tôi cũng phải chống chịu sức ép đáng kể. Theo tôi, kết quả hợp lý nhất là chúng tôi chỉ thua một bàn cách biệt thay vì 2 bàn, vì Italy đã chơi tốt hơn sau giờ nghỉ giữa 2 hiệp" - HLV Roberto Mancini nói thêm.

HLV Roberto Mancini không ngần ngại giấu giếm ý đồ thử nghiệm trong trận đấu vừa diễn ra (Ảnh: Getty).

Dù thua trận, nhưng HLV Mancini cũng chỉ ra những nét tích cực mà đội bóng áo màu thiên thanh thu được từ trận đấu với đội Áo.

Ông Mancini chia sẻ: "Các cầu thủ của tôi cần thêm thời gian, tôi đã thấy đội hình chơi tốt ở hiệp 2. Không may mắn khi chúng tôi không ghi được bàn thắng, nhưng các cầu thủ của tôi đã tạo ra những cơ hội".

Sau trận đấu với Áo, đội tuyển Italy sẽ nghỉ đến đầu năm mới 2023, trước khi họ có trận đấu trong khuôn khổ vòng loại Euro 2024, gặp tuyển Anh vào tháng 3.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020