Chuyên mục  


Roger Federer đánh cặp với Rafael Nadal và thua cặp đôi Jack Sock/Frances Tiafoe 6-4, 6-7, 8-10 ở Laver Cup 2022 diễn ra ở London (Anh). Đây là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp quần vợt của huyền thoại người Thụy Sỹ.

Federer không kiềm chế được cảm xúc sau trận đấu chia tay sự nghiệp (Ảnh: AP).

Chia sẻ sau trận đấu, Federer chia sẻ cảm xúc khi đứng cạnh các đồng đội nổi tiếng Murray, Nadal, Djokovic: "Tôi mê mẩn cái sự nghiệp này. Tôi không buồn, mà hạnh phúc vì đã vượt qua được khoảnh khắc này".

Sau khi ngừng khóc, Federer dắt tay những người đàn em tiến vào sân cùng chào khán giả. Rafael Nadal cũng không kìm được nước mắt, khi thấy sự nghiệp của người vừa là bạn vừa là kình địch kết thúc.

Federer tri ân khán giả sau khi trận đánh đôi ở Laver Cup kết thúc (Ảnh: AP).

Stefanos Tsitsipas cũng rưng rưng nước mắt, còn Novak Djokovic ôm động viên Federer khi tay vợt Thụy Sĩ tri ân từng người.

Federer khép lại sự nghiệp 24 năm thi đấu đỉnh cao với 20 Grand Slam, 103 danh hiệu cá nhân và 310 tuần giữ ngôi số một thế giới (Ảnh: AP).

Djokovic và Murray cổ vũ Nadal, Federer ở trận đánh đôi tại Laver Cup (Ảnh: AP).

Do vấn đề tuổi tác và thể lực bị hụt hơi, Federer và Nadal thắng 6-4 cặp Jack Sock/Frances Tiafoe ở set đầu tiên. Nhưng ở hai set sau, cặp đôi của đội tuyển châu Âu thua 6-7, 8-10 ở hai set sau.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020