Chuyên mục  


Mưa lớn gây ngập lụt tại nhiều thành phố của Pakistan (Ảnh: Reuters).

Reuters đưa tin những trận mưa với lưu lượng lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua đã gây ra các trận lũ quét khủng khiếp khiến ít nhất 549 người Pakistan thiệt mạng trong vòng một tháng qua.

Chính phủ Pakistan đã xác nhận thông tin này và cho biết tỉnh miền Nam Balochistan là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của thảm họa thiên nhiên vừa qua. Bên cạnh những thiệt hại về người, các trận lũ quét trong thời gian qua đã phá hủy hơn 46.200 căn nhà cùng nhiều cơ sở vật chất tại Pakistan.

"Chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể để cung cấp hỗ trợ cần thiết đến những nạn nhân của lũ lụt", Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif khẳng định.

Ông Sharif cũng cho biết quân đội Ukraine đã khẩn trương có mặt tại hiện trường và thiết lập các trung tâm ứng phó khẩn cấp để hỗ trợ người gặp nạn.

Trước đó, giới chức Pakistan hôm 1/8 thông báo về việc một máy bay trực thăng quân sự chở Trung tướng Sarfraz Ali, Tư lệnh Quân đoàn 12 thuộc quân đội nước này, đã mất tích khi đang làm nhiệm vụ thị sát hoạt động cứu trợ lũ lụt tại miền Nam Pakistan.

Ngoài Trung tướng Sarfraz Ali, một số nguồn tin cho biết Chuẩn tướng Amjad Hanif Satti, người đứng đầu Lực lượng Phòng vệ Bờ biển Pakistan, cũng có mặt trên chuyến bay cùng 4 sĩ quan cao cấp khác.

Giới chức địa phương cho biết trực thăng đã mất tích tại huyện Lasbela ở tỉnh Balochistan sau khi mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu. Cảnh sát tỉnh Balochistan đã ngay lập tức điều động lực lượng phản ứng nhanh tới hiện trường. Đến ngày 2/8, quân đội Pakistan xác nhận chiếc trực thăng xấu số đã được tìm thấy. Tất cả hành khách cùng thành viên phi hành đoàn đều tử nạn.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020