Chuyên mục  


5-16950167564571111787324.jpg

Một ngôi nhà đang được xây dựng ở khu phố Ottawa, Ontario, Canada - Ảnh: REUTERS

Đây là sự thừa nhận quy mô thiếu nhà ở đầu tiên của một thành viên cấp cao trong chính quyền Đảng Tự do của Thủ tướng Justin Trudeau.

Đảng Bảo thủ đang đổ lỗi cho chính phủ về tình trạng lạm phát và giá nhà tăng cao.

Giải quyết vấn đề nhà ở Canada, hiện nay chủ yếu thuộc về trách nhiệm của 10 tỉnh cũng như các thành phố trực thuộc trung ương. Trong đó, vai trò của chính phủ chỉ giới hạn ở việc tư vấn chính sách và khuyến khích tài chính.

Bà Freeland nói thêm: “Thách thức trên sẽ đặt ra yêu cầu với tất cả chúng ta - chính phủ liên bang và các tỉnh, thành phố và thị trấn, khu vực tư nhân và tổ chức phi lợi nhuận - phải làm việc cùng nhau vì mục đích chung. Và, không chỉ làm việc 1 tuần hay 1 tháng mà là hàng năm”.

Canada đang đứng trước nhu cầu nhà ở giá rẻ ngày càng tăng, do đó việc xây dựng những ngôi nhà loại này đòi hỏi một nỗ lực to lớn khác của quốc gia, bà Freeland nhấn mạnh nội dung trên tại một hội nghị ở Montréal.

Đồng thời cho biết nước này sẽ phải xây dựng những ngôi nhà với tốc độ và quy mô chưa từng thấy, giống như những năm 1940 và 1950.

Trong nỗ lực thúc đẩy nguồn cung, chính phủ của Thủ tướng Justin Trudeau đang hướng tới việc loại bỏ thuế tiêu dùng liên bang 5% với việc xây dựng các tòa nhà chung cư cho thuê mới và yêu cầu các thành phố phải làm nhiều hơn để giải quyết vấn đề.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020