Chuyên mục  


Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Châu vào cuộc để xác minh, làm rõ. (Nguồn: Thanh Niên)

Chiều 25/11, bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, cho biết hiện sức khỏe của hai học sinh lớp 6 lên cơn co giật, khó thở phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn kẹo từ một người lạ bên ngoài cổng trường đã ổn định.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Châu vào cuộc để xác minh, làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, sáng 24/11, hai em B.N.K.A và N.D.P (học sinh lớp 6 trường Trung học Cơ sở thị trấn Tân Châu) ăn sáng tại căngtin của trường. Sau đó, hai em ra ngoài cổng trường và được một người đàn ông khoảng 60 tuổi xưng là người quen của hai gia đình và cho kẹo các em.

Sau khi ăn kẹo, đến hơn 10h cùng ngày, cả hai em B.N.K.A và N.D.P có dấu hiệu mệt, co giật, khó thở. Ngay sau đó, y tế nhà trường đã sơ cứu cho hai em, đồng thời liên hệ với phụ huynh hỗ trợ đưa hai em vào Trung tâm Y tế huyện Tân Châu để cấp cứu.

[Xác định nguyên nhân vụ nghi ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang]

Đến chiều 24/11, các em đã ổn định sức khỏe và được bác sỹ cho xuất viện về nhà tiếp tục theo dõi.

Liên quan đến vụ việc trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Châu đã vào cuộc xác minh, bước đầu cho hai em B.N.K.A và N.D.P xét nghiệm nhanh ma túy, kết quả đều âm tính với chất ma túy.

Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tân Châu cũng tiến hành lấy các mẫu thực phẩm có liên quan gửi về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tây Ninh xét nghiệm, để xác định rõ nguyên nhân.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo cũng cho biết sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Châu có kết quả điều tra, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Châu sẽ công bố rộng rãi thông tin để người dân, phụ huynh được rõ./.

Thanh Tân (TTXVN/Vietnam+)

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020