Chuyên mục  


Thịnh (trái) và Sơn tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 14-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM đang hoàn tất hồ sơ bàn giao Huỳnh Văn Thịnh (26 tuổi) và Nguyễn Ngọc Sơn (30 tuổi, cùng ngụ quận 6) cho Công an quận 6 để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi cướp giật tài sản.

Theo hồ sơ, chiều 4-5, Sơn rủ Thịnh đi cướp giật tài sản. Thịnh đồng ý và mượn xe của mẹ nói là đi uống cà phê với bạn nhưng lại đi "hành nghề".

Cả hai rảo quanh khu vực quận 6. Khi đến hẻm 240 đường Nguyễn Văn Luông, phường 11, quận 6 thì phát hiện em N.T.B.T. (13 tuổi, ngụ quận 6) đang ngồi uống nước cùng bạn, trên bàn có để điện thoại.

Sơn đi bộ tới giật điện thoại của em T. rồi phóng lên xe Thịnh chờ sẵn, tẩu thoát. Hai người đem bán 1 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Các trinh sát Phòng PC02 nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra và xác định Thịnh, Sơn là người ra tay. Ngày 12-5, các trinh sát phát hiện Thịnh đang có mặt trên địa bàn phường 12, quận 6 nên mời về làm việc. Sau đó Sơn cũng bị bắt.

Tại cơ quan công an, Thịnh và Sơn thừa nhận đã thực hiện hành vi cướp giật. Qua test nhanh, cả hai dương tính ma túy. 

Hai tổ trinh sát phối hợp, 'lùa' tên cướp dây chuyền vào hẻm cụt khống chế bắt gọn

TTO - Sau khi cướp giật dây chuyền của một phụ nữ, phát hiện có người đuổi theo, đối tượng tăng tốc, đi ngược chiều nhằm tẩu thoát. Nhưng các trinh sát hình sự bám đuổi quyết liệt, 'ép' kẻ này vào 'đường cụt' rồi khống chế.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020