Chuyên mục  


Dù là tỷ phú với những kế hoạch đầy tham vọng như định cư ở Sao Hỏa, Elon Musk cũng có những mục tiêu rất bình dân. Ví dụ, CEO Tesla và SpaceX này muốn thay đổi thói quen buổi sáng, bắt đầu từ lúc ông thức dậy. Trong một cuộc phỏng vấn đầu tuần trước với Full Send Podcast, Musk cho biết thường kiểm tra điện thoại đầu tiên vào sáng sớm.

"Tôi có một thói quen xấu, mà tôi nghĩ rất nhiều người cũng như mình, là xem điện thoại ngay khi ngủ dậy", Musk nói, "Đây thực sự là một thói quen rất tệ".

Elon Musk tại Met Gala tổ chức tại New York hồi tháng 5. Ảnh: AP

Trước đó, người giàu nhất thế giới cho biết trên Auto Bild – tạp chí ô tô của Đức – rằng ông thường dành 30 phút mỗi sáng để kiểm tra email. Hiện tại, ông muốn thay thói quen này bằng việc tập thể dục.

"Tôi cần tập tành để vóc dáng vừa vặn hơn", Musk cho biết trên Full Send Report, "Vì thế, tôi sẽ chuyển thành thành tập thể dục ít nhất 20 phút ngay khi ngủ dậy, rồi mới kiểm tra điện thoại".

Musk không phải là trường hợp ngoại lệ. Nghiên cứu của IDC Research cho thấy khoảng 80% người dùng smartphone xem điện thoại trong vòng 15 phút đầu tiên sau khi ngủ dậy.

Nếu Musk thay đổi thói quen này, năng suất làm việc của ông có thể tăng lên. Năm 2019, nghiên cứu của tạp chí British Journal of Sports Medicine cho thấy tập thể dục buổi sáng nâng cao khả năng ghi nhớ trong ngắn hạn, cũng như khả năng tập trung và ra quyết định.

Musk nổi tiếng là người cuồng công việc. Ông thường đi ngủ vào 3h sáng và tỉnh giấc vào 9h30. Musk nói rằng thói quen xem smartphone phát sinh từ việc tỷ phú thường xuyên căng thẳng. Ông muốn chắc chắn không bỏ lỡ bất kỳ tình huống khẩn cấp nào của công ty khi đang ngủ.

"Tôi điều hành cả SpaceX và Tesla. Vì thế, có nhiều việc thường xuyên xảy ra nửa đêm", ông giải thích trên Podcast.

Đây không phải lần đầu tiên Musk đề cập đến các thói quen xấu của bản thân. Cũng trong cuộc phỏng vấn với Auto Bild năm 2014, ông nói rằng muốn giảm lượng caffeine nạp vào người mỗi ngày. "Có thời điểm tôi uống đến 8 lon Diet Coke một ngày, hoặc làm điều kỳ cục tương tự", ông nói, "Nhưng giờ tôi chỉ uống 1-2 lon thôi, không quá điên rồ đâu".

Hà Thu (theo CNBC)

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020