Chuyên mục  


Leonardo DiCaprio và Kate Winslet trong "Titanic" (Ảnh: Page Six).

Đạo diễn James Cameron - người dàn dựng bộ phim "Titanic" - cho biết ông suýt nữa đã quyết định loại Leonardo DiCaprio khỏi dự án phim "Titanic", không cân nhắc giao vai diễn Jack Dawson cho anh nữa, bởi Leo xuất hiện với một thái độ tự tin, kiêu hãnh khiến đạo diễn thoạt tiên cảm thấy hơi khó chịu.

Đạo diễn Cameron vừa chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với tạp chí GQ rằng ở thời điểm ông sắp xếp để gặp Leo, nữ diễn viên Kate Winslet đã được giao vai Rose DeWitt Bukater rồi.

"Leo xuất hiện tại cuộc gặp, cậu ấy nhanh chóng khiến chúng tôi cảm thấy bị cuốn hút. Tôi bảo với cậu ấy: Được rồi, bây giờ chúng ta sẽ xem cậu có thể tương tác tốt với Kate không nhé", đạo diễn Cameron (68 tuổi) nhớ lại cuộc gặp có tính quyết định đối với việc giao cho Leo vai Jack Dawson.

Theo nhà làm phim, Leo khi ấy mới 22 tuổi và chưa phải một tài tử đình đám tại Hollywood, nhưng Leo sớm thể hiện sự tự tin rất lớn trong cách thức giao tiếp với đạo diễn Cameron. Khi ấy, Leo tới cuộc hẹn với hình dung rằng đây chỉ là một cuộc gặp đơn thuần với bạn diễn tiềm năng Kate Winslet mà thôi.

Nam diễn viên trẻ tuổi không được thông báo trước và cũng không có sự chuẩn bị tâm lý rằng mình sẽ phải thực hiện một số cảnh diễn thử. Dù vậy, đạo diễn Cameron đã bất ngờ yêu cầu Leo và Kate cùng nhau diễn thử một số cảnh ngắn để xem hai người có hợp đóng cặp hay không.

Đạo diễn James Cameron chỉ đạo diễn xuất cho Kate và Leo (Ảnh: Page Six).

Khi đạo diễn Cameron đưa ra yêu cầu, Leo ngay lập tức phản đối. Đạo diễn Cameron thấy thái độ của Leo khá "cứng", nên bắt tay chàng thanh niên và cảm ơn Leo vì đã có mặt tại cuộc gặp, sau đó, ông mời Leo... ra về.

Lúc này, Leo chuyển sang bối rối, anh hỏi lại rằng nếu anh không đồng ý thử vai tại cuộc gặp này, thì anh có còn cơ hội nhận được vai diễn hay không.

Đạo diễn Cameron đáp: "Đây là một bộ phim quan trọng đối với tôi, tôi phải dành ra hai năm để thực hiện bộ phim này, nên tôi sẽ không cho phép mình phạm sai lầm trong việc lựa chọn diễn viên. Nếu cậu không muốn thử vai ngay bây giờ, tôi sẽ không cân nhắc tới việc giao cho cậu vai diễn nữa đâu".

Nghe vậy, Leo mới chịu diễn thử với Kate nhưng thái độ của nam diễn viên vẫn tỏ ra rất khó chịu trong suốt quá trình chuẩn bị. Đạo diễn Cameron nhìn thấy rõ sự bực bội, tiêu cực ở Leo cho tới tận thời điểm ông hô: "Diễn!".

Lúc này, Leo liền trở thành Jack, mọi sự khó chịu, bực bội trước đó biến mất. Những người có mặt tại cuộc gặp ấy liền thấy một chàng Jack mà họ đang chờ đợi.

"Kate làm bừng sáng không gian, Leo và Kate tạo nên một tổng thể mà chúng tôi đang chờ đợi cho dự án này, Leo diễn xuất rất nhập vai. Những khó chịu, bực bội liền bị xóa nhòa, mây đen biến mất và những tia nắng xuất hiện, chúng tôi biết mình vừa tìm thấy Jack. Kết thúc cảnh diễn thử, tôi đã quyết định được rằng mình sẽ giao vai cho Leo", đạo diễn Cameron nhớ lại.

Trailer phim "Titanic" (Video: 20th Century Fox).

"Titanic" (1997) từng giành được tới 11 giải Oscar và là bộ phim điện ảnh đầu tiên đạt được doanh thu hơn một tỷ USD ngoài phòng vé. "Titanic" vẫn giữ kỷ lục là phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại cho tới khi xuất hiện bộ phim "Avatar" ra mắt hồi năm 2010.

Bước ra khỏi dự án phim, sự nghiệp diễn xuất của cả Leonardo DiCaprio và Kate Winslet đều thăng hoa, họ trở thành hai ngôi sao điện ảnh quốc tế đình đám.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020