Chuyên mục  


Cách chọn và sơ chế cúc họa mi

Với cúc họa mi, bạn nên chọn cành có cả hoa và nụ để bày được lâu. Khi mua, hãy lựa những bó hoa tươi, ít lá héo, cành hoa không bị dập nát.

Hoa trồng ở Nhật Tân sẽ có cánh tròn, nở thẳng đều và không bị nhăn cánh. Nhụy hoa sẽ hơi xanh nhẹ ở giữa, thân khỏe.

Do cúc họa mi mọc thành từng nhánh từ gốc nên khi cắm phải tách từng nhanh nhỏ dưới gốc để riêng và phần cành to để riêng để tránh các cành hoa bị rối với nhau.

Ngoài ra, bạn nên tỉa sạch phần lá bên dưới để khi cắm lá không bị ngập nước. Làm như vậy để ngăn tình trạng lá bị thối khiến nước có mùi khó chịu và làm hoa nhanh héo.

cuc-hoa-mi-01-2214.jpg

Những cành hoa nhỏ được tách ra có thể để riêng và dùng để cắm vào lọ nhỏ hơn.

Khi cắt gốc, bạn nên cắt chéo 45 độ để hoa hút nước tốt hơn.

Cách cắm cúc hoa mi không khó. Bạn có thể xếp các cành hoa đan xen nhau và tỏa đều ra các phía của lọ hoa. Ngoài việc cắm trực tiếp vào nước, bạn cũng có thể sử dụng xốp cắm hoa để cố định hoa.

Chọn bình cắm cúc họa mi

Với cúc hoa mi, bạn có thể sử dụng nhiều loại bình khác nhau đều được nhưng các loại bình trơn, ít họa tiết sẽ giúp hoa nổi bật hơn.

cuc-hoa-mi-02-2218.jpg

Mẹo để cúc họa mi tươi lâu

- Làm sạch lá và gốc

Để cúc họa mi tươi lâu, bạn cần phải tỉa sạch lá và rửa thật sạch gốc. Việc này ngăn chặn tình trạng lá và gốc bị thối. Dù bạn không thay nước thường xuyên thì hoa vẫn tươi.

cuc-hoa-mi-03-2221.jpg

- Dưỡng hoa

Sau khi cắt chéo gốc hoa, bạn nên cắm cành hoa vào nước sao cho nước ngập 2/3 thân hoa. Ngâm như vậy trong vòng 1-2 tiếng rồi đem cắm vào bình.

Đổ nước vào 2/3 bình, nhỏ 2 giọt nước rửa bát vào nước rồi khuấy đều. Nước rửa bắt sẽ ngăn chặn vi khuẩn phát triển, giúp hoa tươi lâu hơn. Bạn cũng có thể sử dụng gói dưỡng hoa bán ngoài thị trường để hoa tươi, lâu héo.

Hàng ngày nên phun nước dạng sương để hoa tươi lâu. Cứ 2 ngày thì thay nước cho bình hoa một lần. Khi thay nước cần rửa sạch phần gốc, có thể cắt bớt gốc để tăng khả năng hút nước của hoa.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020