Chuyên mục  


Album vol 1 Trăm nhớ ngàn thương gồm 9 ca khúc nhạc tiền chiến của các tác giả Lam Phương, Phạm Duy, Đặng Thế Phong, Văn Cao, Nguyễn Hữu Thiết. Trong đó, bao gồm các ca khúc nổi tiếng như Nghìn trùng xa cách, Giọt mưa thu, Bến xuân, Ngậm ngùi, Tình bơ vơ, Thu sầu

Ca sĩ Hồng Nhung Đỗ (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Điều đặc biệt là các ca khúc được Hồng Nhung Đỗ chọn đưa vào album, mỗi ca khúc đều chuyên chở một câu chuyện cảm động, gắn liền với tác giả. Trong đó, Giọt mưa thu là tác phẩm cuối cùng được Đặng Thế Phong viết trước khi ông mất khi còn rất trẻ, 24 tuổi vì bệnh lao phổi; Nghìn trùng xa cách được Phạm Duy viết khi người ông yêu sâu sắc bỏ đi lấy chồng; bài Ngậm ngùi (Phạm Duy, phổ thơ Huy Cận) được nhà thơ Huy Cận viết bài trong dịp nghỉ hè, trở về nhà thì biết em gái mất; ca khúc Bến xuân là Văn Cao viết dành tặng cô gái ông yêu nhưng không đến được với nhau, dù cô gái ấy chủ động tiến tới.

Hồng Nhung Đỗ chia sẻ, hát nhạc trữ tình tiền chiến không phải cứ muốn là có thể hát hay được, mà đòi hỏi người nghệ sĩ phải có những trải nghiệm, thấu hiểu. Sau khi ra trường đi diễn, Hồng Nhung Đỗ cũng hát nhạc trẻ, thậm chí cô hát tất cả các dòng nhạc được yêu cầu vì mục đích… kiếm tiền.

Nhưng mấy năm trở lại đây, nhờ một cơ duyên mà Hồng Nhung Đỗ bất ngờ hát nhạc Trịnh Công Sơn, và rồi hát nhạc trữ tình tiền chiến, cô bỗng nhận thấy khi hát dòng nhạc này cô mới thực sự là mình, mới tìm thấy mình trong âm nhạc. Những trải nghiệm, những trắc trở của cuộc sống giúp Hồng Nhung Đỗ có thêm chiều sâu cảm xúc để hát dòng nhạc này da diết, đắm đuối, đi vào trái tim người nghe hơn. Vì vậy, dù Hồng Nhung Đỗ hầu như không xuất hiện trên truyền thông, nhưng trong giới ca sĩ hát sự kiện, cô là một trong những cái tên đắt show. Đặc biệt đắt show hát nhạc Trịnh, nhạc trữ tình tiền chiến.

Hồng Nhung Đỗ tổ chức họp báo ra mắt album "Trăm nhớ ngàn thương" (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Album Trăm nhớ ngàn thương của Hồng Nhung Đỗ được phối khí bởi các nhạc sĩ tài năng như Lưu Hà An, Hoàng Trung Đức, Nguyễn Minh Tú, Hoàng Anh Minh. Hồng Nhung cho biết, mình may mắn nên mới được các nhạc sĩ này phối khí cho các ca khúc trong album đầu tay của mình. Bởi lẽ, họ khá bận rộn và lại kén ca sĩ để hợp tác. Cho nên, cô thực sự hạnh phúc. 

Được nghe thử album của Hồng Nhung Đỗ, nhiều người bày tỏ tiếc nuối cô không ra album sớm hơn, có thể cô đã nổi tiếng hơn, thậm chí đã định vị được tên tuổi của mình trong dòng nhạc. Tuy nhiên, Hồng Nhung cho biết, cô không đặt nặng việc phải ra sản phẩm hoặc ra sản phẩm để nổi tiếng, có nhiều show diễn. Cô là một nghệ sĩ đam mê ca hát, đi hát để kiếm sống, và luôn đắt show diễn để cảm thấy… đủ mà không cần phải nổi tiếng. 

Việc ra album đầu tay này là bởi lời hứa 5 năm với một người anh thân thiết là một doanh nhân, một người rất mê giọng hát, cách hát nhạc trữ tình tiền chiến của Hồng Nhung Đỗ. Thấy Hồng Nhung Đỗ cứ đi hát chăm chỉ mà không màng danh tiếng, không ra album, trong khi sở hữu tài năng không kém ai, người anh này đã động viên, nói đầu tư cho Hồng Nhung Đỗ ra album. Thế nhưng, phải mất 5 năm, Hồng Nhung Đỗ mới hoàn thiện được album này. Hồng Nhung Đỗ đầu tư vào thu âm rất kỹ lưỡng, chỉn chu, có những ca khúc thu đến 10 lần mới xong và phải di chuyển hết phòng thu nọ sang phòng thu kia mới cảm thấy hài lòng. Và cuối cùng, album được ra mắt bằng tất cả tâm huyết, niềm đam mê của cô.

Sau 20 năm làm nghề, Hồng Nhung mới ra album đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của mình (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Hồng Nhung Đỗ chia sẻ, sau khi hoàn thiện album, cô bỗng thấy "nghiện" thu âm và "mê" ra album, muốn sau đây lại tiếp tục ra các album tiếp theo. Vì vậy, khi có thời gian rảnh, Hồng Nhung Đỗ lại đi phối khí ca khúc mình thích và vào phòng thu. Cô cũng định hướng cho mình sẽ hướng sang cả kênh phát hành trên nền tảng digital dành tặng khán giả yêu mến giọng hát của mình. Có thể nói, sau 20 năm đi hát, thì bây giờ Hồng Nhung Đỗ mới quyết định "bước ra ánh sáng" để đến với đông đảo khán giả hơn trên các nền tảng nghe nhạc.

20 năm đi hát không ra album, không cầu danh tiếng, Hồng Nhung Đỗ thực sự là một nữ nghệ sĩ lạ lùng. Hồng Nhung Đỗ cho biết, cô cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đang có, không mưu cầu gì hơn.

Sau cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ, năm 2017, Hồng Nhung có người đàn ông mới. Nhiều người biết chồng của Hồng Nhung Đỗ đều bất ngờ vì không phải là một đại gia mà chỉ là một chàng trai nghèo làm nghề cắt tóc, kém cô đến 12 tuổi.

Hai người nên duyên vì ông xã mê giọng hát của Hồng Nhung Đỗ. Hai người quen nhau ở cửa hàng tóc. Sau đó, vì một lần được nghe Hồng Nhung Đỗ hát, ông xã mê giọng hát của cô và thường xuyên tìm cách nhắn tin. Họ đến với nhau lúc nào không hay. Cô thích người đàn ông của mình bởi sự hiểu và đồng cảm với công việc của vợ. Anh biết chăm lo gia đình để vợ không vất vả.

Hiện tại, Hồng Nhung Đỗ cảm thấy rất hạnh phúc và an yên. Con gái của hai người mới được 2 tuổi. Con trai đầu của Hồng Nhung Đỗ hiện đã học năm thứ 2 đại học. Ông xã hiện tại và con trai riêng của cô cũng rất yêu mến nhau. Hồng Nhung Đỗ cảm thấy bằng lòng với bản thân và cuộc sống hiện tại cùng tổ ấm nhỏ của mình.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020